Game thủ Pokémon Go bắt cướp tại Tp.HCM

Chia sẻ
Ngày 8/8, một vụ cướp giật điện thoại xảy ra trên địa bàn Tp.HCM đã kịp thời được ngăn chặn bởi nhóm "thợ săn" Pokemon.

Game thủ Pokémon Go bắt cướp tại Tp.HCM ảnh 1
Game thủ Pokémon Go bắt cướp tại Tp.HCM.

Sự việc xảy ra vào lúc 22h, tại công viên Tao Đàn (Q.1) - nơi tập trung rất nhiều người chơi Pokémon Go. Nạn nhân là chị NT (sinh năm 1981) vì quá mải mê bắt Pokemon nên đã bị đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1997) cướp chiếc iPhone 6s Plus.

Sau tiếng hô lớn của chị NT, một nhóm thanh niên ở hiện trường đã đuổi theo và bắt được đối tượng Hiếu, họ cũng là những người đang chơi Pokémon Go ở công viên Tao Đàn. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Hiếu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vì nạn nhân mải chơi Pokémon Go không để ý xung quanh nên mới nảy sinh ý định cướp giật.

Trên mạng xã hội Facebook, một nhân chứng của vụ việc chia sẻ: "Vừa chứng kiến một người đang tung tăng trong công viên Tao Đàn để bắt Pokemon giữa đêm thì bị giựt điện thoại. Nhưng thật may mắn, vì xung quanh toàn là game thủ nên rất hiểu tâm lý và chung tay bắt cướp".

Chính thức có mặt ở Việt Nam từ ngày 6/8, tựa game di động Pokémon Go đang thu hút được đông đảo người chơi và tạo nên một hiệu ứng lan tỏa rộng rãi chưa từng có từ trước đến nay. Những điểm Pokestop và Gym luôn là nơi tập trung rất đông người - đến đó, những người cùng chơi tựa game này có thể tương tác với nhau.

>> Link tải Pokémon GO chính thức cho thị trường Việt 

>> Ở Việt Nam chỗ nào dễ bắt, có nhiều Pokemon?

PV

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục