Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành

Chia sẻ
Cùng sở hữu ngôn ngữ thiết kế với các cạnh bo tròn, khung nhôm nguyên khối... nhưng Galaxy 6 đã có những điểm nhấn đặc thù để tạo nên sự khác biệt với iPhone 6.
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 1
Từ khi chỉ có vài hình ảnh rò rỉ đến lúc chính thức ra mắt tại MWC 2015 Galaxy S6 luôn được đem ra so sánh với iPhone 6 - mẫu smartphone đình đám được Apple công bố cách đây nửa năm. Thậm chí, các fan của Apple còn cho rằng Samsung đã sao chép kiểu dáng của iPhone 6. Tuy nhiên, trong lần giáp mặt mới đây tại Hà Nội, rất dễ nhận thấy Galaxy S6 vẫn sở hữu những nét riêng.
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 2
Cùng sở hữu khung vỏ nhôm nhưng Galaxy S6 được cách điệu bằng đường gân ở giữa và đường cắt vát kim cương chứ không tròn đều từ trước ra sau như iPhone 6. Điều đó không chỉ giúp Galaxy S6 tạo nên sự khác biệt mà còn giúp người dùng cầm nắm thao tác được chắc chắn hơn.
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 3
Khi đặt bên cạnh nhau, có thể thấy mặt trước của Galaxy S6 và iPhone 6 có nhiều điểm riêng. Đơn cử như nút home hình con nhộng của Galaxy S6 lồi lên và có thêm 2 phím điều hướng cảm ứng ở hai bên trong khi iPhone 6 chỉ có một nút home tròn vo duy nhất lõm xuống (cả hai đều tích hợp tính năng cảm biến vân tay).
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 4
Màn hình của Galaxy S6 là 5,1 inch độ phân giải Quad HD 1.440 x 2.560 pixels có góc nhìn rộng hơn iPhone 6 (4,7 inch 1.334 x 750 pixels)
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 5
Cạnh dưới là điểm khiến Galaxy S6 bị cho là sao chép giống hệt iPhone 6 với việc bố trí giắc cắm tai nghe 3,5mm, cổng cắm sạc kết nối, mic và loa ngoài. 
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 6Tương tự, Galaxy S6 cũng bố trí nút nguồn, khe sim bên cạnh phải
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 7Và cạnh trái là cụm phím tăng giảm âm lượng
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 8Điểm khác biệt, S6 bố trí thêm dải ăng ten ở cạnh trên, cạnh dưới trong khi iPhone 6 lại đặt ở hai bên. 
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 9
Thiết kế kim loại nguyên khối giúp cả hai đều đạt được độ mỏng đáng kinh ngạc là 6,9mm nhưng cũng vì thế mà camera của Galaxy S6 và iPhone 6 đều không thể gắn chìm phẳng với lưng máy (của S6 to và lồi lên nhiều hơn).
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 10
Một trong những điểm khác biệt lớn nhất là Galaxy S6 được trang bị nắp lưng kính Gorilla 4 mang đến vẻ ngoài bóng bẩy nhưng cũng dễ bám vân tay và trơn hơn so với iPhone 6.
Bảng so sánh thông số kỹ thuật của iPhone 6 và Galaxy S6
Galaxy S6 giáp mặt iPhone 6 tại Hà Thành ảnh 11

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục