Galaxy S6 edge đua tốc độ thực tế với iPhone 6

Chia sẻ
So về thông số kỹ thuật Galaxy S6 edge vượt trội hơn iPhone 6, tuy nhiên khi đọ tốc độ thực tế mở đóng ứng dụng dường như không có sự khác biệt.
Galaxy S6 edge đua tốc độ thực tế với iPhone 6 ảnh 1
Samsung Galaxy S6 edge là mẫu smartphone mạnh nhất hiện nay khi sở hữu chip Exynos 64-bit, 8 nhân (được sản xuất theo tiêu chuẩn 14nm FinFET cho hiệu năng cao hơn khoảng 20% so với các chip 20nm), tốc độ 2,1GHz với 3GB RAM LPDDR4. Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ nhớ flash chuẩn UFS 2.0, Samsung tuyên bố Galaxy S6 edge cải thiện tốc độ truy cập đến 2,7 lần so với các mẫu di động cao cấp khác trên thị trường.
Trong khi đó, mẫu smartphone đình đám iPhone 6 cũng được trang bị chip xử lý Apple A8 với kiến trúc 64-bit, 2 nhân xung nhịp 1,4GHz (được sản xuất trên dây chuyền 20 nanomet) và RAM chỉ có 1GB. 
Galaxy S6 edge đua tốc độ thực tế với iPhone 6 ảnh 2
Tuy nhiên, trong bài so sánh về các tác vụ cơ bản như truy cập danh bạ, nhắn tin, chụp ảnh, cả iPhone 6 và S6 edge cho thấy tốc độ tương đương. Dường như giao diện TouchWiz và màn hình độ phân giải cao Quad HD đã ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ xử lý của Galaxy S6 edge. Trong khi màn hình Retina của iPhone 6 có độ phân giải không chênh đáng kể, nhưng Apple luôn hơn đứt các đối thủ về khả năng tối ưu hiệu quả nhờ sự kết hợp giữa hệ điều hành với phần cứng đồng bộ. 

Dĩ nhiên sẽ cần thêm những bài test kỹ hơn như khi chạy ứng dụng, game có đồ họa nặng hay thời gian sử dụng, truy cập... mới có thể đưa ra những kết quả chính xác về sự hơn thua đối với tốc độ xử lý thực giữa iPhone 6 và Galaxy S6 edge.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục