FBI đã nhờ hacker bẻ khóa iPhone của kẻ khủng bố

Chia sẻ
FBI đã nhờ một hacker bẻ khóa thành công iPhone của kẻ khủng bố, chứ không phải một công ty an ninh mạng đến từ Israel.
 

FBI đã nhờ hacker bẻ khóa iPhone của kẻ khủng bố ảnh 1

Theo các thông tin trước đó, ngày 29/3, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết chiếc iPhone 5c của sát thủ Rizwan Farook trong vụ xả súng San Bernardino hồi cuối năm 2015 đã bị bẻ khóa nhờ sự giúp đỡ của "bên thứ ba". Mặc dù FBI không trực tiếp tiết lộ đơn vị đã giúp họ mở khóa chiếc iPhone nhưng nhiều hãng tin đã đồng loạt xác nhận rằng đó là một công ty an ninh mạng đến từ Israel có tên Cellebrite.

>> FBI bất ngờ tuyên bố mở khóa iPhone không cần nhờ Apple

>> FBI mở khóa iPhone, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc 

Nhưng không, Washingtonpost vừa đăng tải một bài viết tiết lộ FBI đã nhờ hacker chứ không phải công ty an ninh mạng đến từ Israel. Cụ thể, có một hacker bên ngoài nước Mỹ đã tìm ra cách bẻ khóa iPhone và chủ động "cung cấp dịch vụ" tới FBI. Do tính cấp bách của vụ việc, FBI đã nhờ tới sự hỗ trợ của hacker này và trả tiền dịch vụ để bẻ khóa chiếc iPhone của kẻ khủng bố. Chính vì vậy, mặc dù đã tiếp cận được dữ liệu bên trong chiếc iPhone nhưng FBI cũng không nắm được phương pháp hacker đã sử dụng để bẻ khóa iPhone. Danh tính của hacker này không được tiết lộ.

Trong khi đó, phía Apple rất muốn biết lỗ hổng bảo mật đã bị khai thác trên chiếc iPhone. CEO Tim Cook bày tỏ hy vọng FBI sẽ chia sẻ với Apple những thông tin về lỗ hổng bảo mật này. Ông cũng cho biết sẽ tăng cường mức độ bảo mật trên các thiết bị, đông thời cũng tiếp tục giúp đỡ trong việc điều tra và thực thi pháp luật.

FBI đã nhờ hacker bẻ khóa iPhone của kẻ khủng bố ảnh 2

Đáng chú ý, mặc dù đã có được những dữ liệu bên trong chiếc iPhone của kẻ khủng bố nhưng cho đến lúc này FBI vẫn chưa tìm được bất cứ manh mối nào.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục