Face ID thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng bản đồ nhiệt trên khuôn mặt

Chia sẻ
Apple vừa được cấp bằng sáng chế mới nêu chi tiết về một cải tiến đối với công nghệ nhận dạng khuôn mặt dành cho Face ID thế hệ tiếp theo.

Theo một báo cáo của PatentlyApple, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã trao bằng sáng chế mới cho gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino. Theo nguồn tin, Apple dường như đang làm việc trên công nghệ Face ID thế hệ tiếp theo với bản đồ nhiệt trên khuôn mặt của người dùng để xác thực.

Face ID thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng bản đồ nhiệt trên khuôn mặt ảnh 1

Theo truyền thống, công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà chúng ta thấy ngày nay chủ yếu sử dụng khuôn mặt của người dùng trong bức ảnh đã chụp. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của phương pháp này là bất kỳ vật cản nào như kính, khẩu trang hoặc tóc đều có thể gây khó khăn cho quá trình xác thực.

Face ID thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng bản đồ nhiệt trên khuôn mặt ảnh 2

Do đó, Apple đã nghiên cứu phương pháp sử dụng bản đồ nhiệt từ khuôn mặt người dùng. Bản đồ nhiệt có thể ở dạng lưới, mô phỏng các vùng khác nhau trên gương mặt. Điều này có nghĩa là dấu hiệu đăc trưng về nhiệt trên khuôn mặt của mỗi người có thể được sử dụng để mở khóa thiết bị Apple.

Cải tiến mới này có thể giúp loại bỏ các vấn đề mà công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông thường phải đối mặt và cũng cho phép công ty tiếp tục sử dụng hệ thống Face ID, vốn đã trở nên không thực tế sau đại dịch Covid-19 do việc sử dụng khẩu trang trở nên phổ biến hơn.

Theo Gizmochina

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục