Đã đến lúc smartphone tạm biệt bộ nhớ trong 16GB

Chia sẻ
Tương tự như điều đã xảy ra với bộ lưu trữ 8GB 2 năm về trước, hiện nay tiêu chuẩn lưu trữ 16GB đã bắt đầu lỗi thời.
Đã đến lúc smartphone tạm biệt bộ nhớ trong 16GB ảnh 1
Smartphone đang ngày càng trở nên hoàn thiện hơn với màn hình phân giải cao, bộ vi xử lý tốc độ nhanh, khả năng chụp hình không thua gì máy ảnh... Tuy nhiên, chính những điểm nổi bật này khiến cho smartphone ngốn nhiều nguồn tài nguyên hơn, khiến cho dung lượng bộ nhớ ngày càng nhanh trở nên chật hẹp.
Đơn cử, khi sở hữu chiếc Moto X 2014 màn hình 5,2inch với độ phân giải Full-HD công nghệ OLED, sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 lõi tứ tốc độ 2,5GHz, thì dù chưa cài đặt gì thêm người dùng đã mất 6GB cho hệ thống và chỉ còn 10GB để sử dụng (đối với bản 16GB). Đó là mức lưu trữ khá gò bó sau khi người dùng cài đặt và chạy các ứng dụng như Google+ hay Chrome. Thậm chí rất thiếu thốn khi người dùng sử dụng tính năng camera (camera chính 13MP, f/2.25, đèn Flash LED kép có khả năng quay video 4K), trung bình mỗi hình ảnh sẽ chiếm khoảng 3MB của bộ nhớ trong, với chế độ video 4K mỗi giây tương ứng là 6,5MB.
Nhiều người cho rằng, vấn đề đã được giải quyết khi có lưu trữ đám mây hay thiết bị lưu trữ di động. Dù vậy, trước khi chuyển đến giai đoạn đồng bộ hóa dữ liệu hay chuyển sang máy tính, chiếc smartphone vẫn cần phải có đủ bộ nhớ để lưu giữ dữ liệu tạm. Trong khi đó, giải pháp thẻ nhớ ngoài hay ổ cứng rời đính kèm (điển hình là sản phẩm Saygus V2 có dung lượng lưu trữ lên tới 320 GB) sẽ khiến người dùng phải tốn thêm một khoản chi phí, không được tiện lợi, chưa kể đến vấn đề an toàn, bảo mật. Rõ ràng lưu trữ ngay trên thiết bị số vẫn tiện lợi hơn đối với người dùng. 
Chính vì vậy, nhiều khả năng năm 2015 sẽ chứng kiến nhiều mẫu smartphone ra mắt với bộ nhớ trong mặc định là 32GB thay vì chỉ có 16GB như hiện nay.

Gun - Theo androidcentral

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục