Công nghệ mới của Samsung giúp điện thoại Android 'vượt mặt' iPhone?

Chia sẻ
Samsung giới thiệu công nghệ Turbo Speed, tối ưu hiệu năng dành cho RAM một cách hiệu quả.

Công nghệ này được ra mắt cùng với chiếc Galaxy J2 Pro chỉ có 2GB RAM. Đây được quảng cáo sẽ là giải pháp hoàn hảo trong tương lai để cải thiện một cách hiệu quả hiệu suất của các thiết bị smartphone bao gồm thời gian mở ứng dụng, khả năng đa nhiệm, cũng như tối ưu hóa khả năng sử dụng và giải phóng RAM một cách tự động bằng phần mềm theo một hướng hoàn toàn khác với tất cả những phần mềm tối ưu hệ thống từng được đưa ra trước đây. Quan trọng nhất đây có thể là “vũ khí” giúp smartphone Android chống lại hệ điều hành được tối ưu tuyệt vời như iOS.

Công nghệ mới của Samsung giúp điện thoại Android 'vượt mặt' iPhone? ảnh 1
Thay vì phải tăng dung lượng của vi xử lí và bộ nhớ, Turbo Speed sắp xếp lại lượng tài nguyên của các ứng dụng cơ bản bao gồm Phone, Messaging,… nhằm giảm "đòi hỏi" tới mức tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo các phần mềm này hoạt động một cách bình thường. 

Trong những bài kiểm tra thực tế, chiếc J2 Pro chỉ có 2GB RAM nhưng nhanh hơn đến 40% so với những thiết bị tương đương nhưng có bộ nhớ RAM lớn gấp đôi. Thậm chí, với công nghệ này, dòng J Series của Samsung còn hứa hẹn cho khả năng xử lí nhanh tương đương hoặc hơn so với dòng S Series cao cấp hiện tại của hãng. Tiềm năng của công nghệ Turbo Speed vì vậy là rất lớn, đặc biệt nếu được áp dụng cho các sản phẩm cao cấp hơn, với phần cứng mạnh hơn nhiều.

Theo Phonearena, SamMobile

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục