Công nghệ mới cho phép mở khóa smartphone bằng lỗ tai

Chia sẻ
Một phương pháp để xác minh danh tính của một người sử dụng smartphone vừa được phát hiện. Thay vì dùng vân tay hay tròng mắt, phương pháp này sử dụng lỗ tai.

>> Dùng máy in phun lừa cảm biến vân tay trên smartphone  

Công nghệ mới cho phép mở khóa smartphone bằng lỗ tai ảnh 1
Mở khóa smartphone bằng lỗ tai.

Phương pháp này hoạt động dựa trên cấu tạo lỗ tai "không ai giống ai" của con người. Để sử dụng người dùng sẽ phải đưa smartphone áp sát lỗ tai, một mẫu âm thanh sẽ được phát đi và ghi lại sau khi phản xạ trong lỗ tai của người dùng. Điều thú vị là toàn bộ quá trình xác minh chỉ mất chưa đầy 1 giây và độ chính xác lên tới 99%.

Công nghệ mới cho phép mở khóa smartphone bằng lỗ tai ảnh 2
Âm thanh khi đi vào lỗ tai mỗi người sẽ bị biến đổi khác nhau.

NEC - công ty nghiên cứu công nghệ này, cho rằng nó là phương pháp nhanh nhất và chính xác nhất để xác minh danh tính của một người sử dụng smartphone. NEC hy vọng công nghệ này sẽ được sử dụng thương mại vào năm 2018.

Đây là một phương pháp sẽ giúp các nhà sản xuất tiết kiệm khá nhiều chi phí, vì chỉ cần tận dụng loa và mic có sẵn, không cần trang bị cảm biến vân tay mà hiệu quả bảo mật thì vẫn tương đương. 

Việc phát minh ra công nghệ này khiến nhiều người "ước gì" chiếc iPhone 5c của kẻ khủng bố tại San Bernardino, California, Mỹ hồi tháng 12/2015 cũng có thể mở khóa bằng lỗ tai.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục