Chip Exynos cao cấp tiếp theo của Samsung sẽ sở hữu GPU từ AMD

Chia sẻ
 

Trong sự kiện Exynos 2100, Samsung đã tiết lộ rằng bộ vi xử lý Exynos hàng đầu tiếp theo của họ sẽ sử dụng GPU do công ty và AMD đồng phát triển.

Tin tức này đã khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích vì họ đã phải chờ đợi mòn mỏi kể từ khi hai công ty chính thức công bố hợp tác vào tháng 6/2019.

Chip Exynos cao cấp tiếp theo của Samsung sẽ sở hữu GPU từ AMD ảnh 1

Samsung đã bắt kịp Qualcomm với bộ vi xử lý luôn có hiệu suất tổng thể tốt hơn. Vì vậy, có khả năng chipset thế hệ tiếp theo này với GPU do AMD phát triển có thể lật ngược tình thế, giúp Samsung soán ngôi Qualcomm trên thị trường chipset.

Theo Ice Universe, bộ vi xử lý mới này sẽ được công bố trong năm nay và có thể xuất hiện trên chiếc Galaxy Z Fold 3.

Exynos 2100 có khả năng xử lý bất kỳ trò chơi nào trên các thiết bị di động, dù có thể sẽ hơi yếu thế hơn nếu so sánh với các đối thủ của nó là Kirin 9000 và Snapdragon 888.

Exynos 2100 mới có một số nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm trong đó có việc cải thiện hiệu năng đồ họa. Tuy vậy, GPU ARM Mali-G78 có thể khiến một số người thất vọng. Hy vọng chipset hàng đầu Exynos thế hệ tiếp theo sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn, đáp lại sự mong mỏi của các tín đồ Samsung.

Theo Gizmochina

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục