Cận cảnh Vivo APEX: cảm biến vân tay chiếm nửa màn hình, camera giấu kín

Chia sẻ
Vivo APEX với thiết kế tương lai có màn hình chiếm trọn mặt trước, camera được giấu kín và diện tích cảm biến vân tay chiếm tới nửa màn hình.
Cận cảnh Vivo APEX: cảm biến vân tay chiếm nửa màn hình, camera giấu kín ảnh 1
Vivo APEX thực chất là một thiết bị concept nhưng phần nào đã được hoàn thiện đang được Vivo trưng bày tại MWC 2018. Thiết bị này có màn hình chiếm trọn mặt trước, cạnh trên chỉ mỏng 1,8mm trong khi cạnh dưới là 4,3 mm. Dễ dàng tưởng tượng Vivo APEX gần giống Mi MIX 2 nhưng cạnh dưới còn mỏng hơn đối thủ. Màn hình OLED của máy có kích thước 5,99 inch độ phân giải Full HD+ theo tỷ lệ 18:9 giúp dễ dàng cầm nắm.
Cận cảnh Vivo APEX: cảm biến vân tay chiếm nửa màn hình, camera giấu kín ảnh 2
Cận cảnh Vivo APEX: cảm biến vân tay chiếm nửa màn hình, camera giấu kín ảnh 3
Đây cũng là điện thoại đầu tiên có phần diện tích cảm biến vân tay chiếm một nửa màn hình mà Vivo gọi là "Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology" (tạm dịch là: Công nghệ quét vân tay tích hợp trong nửa màn hình"), nó vẫn sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình ở CES năm ngoái nhưng chất lượng đã được cải thiện hơn. Điều này đem lại sự tiện lợi khi người dùng có thể chạm tay vào bất kỳ đâu ở nửa dưới màn hình cũng có thể mở khóa, đây sẽ là tương lai của smartphone. Giờ đây, người dùng còn có thể đăng ký tới 2 dấu vân tay cùng lúc để nâng cao khả năng bảo mật.
Cận cảnh Vivo APEX: cảm biến vân tay chiếm nửa màn hình, camera giấu kín ảnh 4
Cận cảnh Vivo APEX: cảm biến vân tay chiếm nửa màn hình, camera giấu kín ảnh 5
Cận cảnh Vivo APEX: cảm biến vân tay chiếm nửa màn hình, camera giấu kín ảnh 6
Cận cảnh Vivo APEX: cảm biến vân tay chiếm nửa màn hình, camera giấu kín ảnh 7
Với việc tối ưu diện tích mặt trước, Vivo đã tạo ra công nghệ màn hình SoundCasting góp phần biến màn hình thành loa thông qua các rung động, công nghệ này sử dụng ít năng lượng hơn các phương pháp truyền thống. Âm thanh đã được áp dụng công nghệ SIP (System in Package) mới kèm theo DAC rời để cung cấp cho người dùng trải nghiệm âm thanh Hi-Fi chất lượng tốt hơn. Không gian bên trong đã được tối ưu 60% diện tích so với Vivo Xplay 6 nhờ vậy APEX có một viên pin lớn và hiệu quả tản nhiệt tốt hơn.

Camera selfie 8MP cũng là điểm đáng nói trên APEX, camera này sẽ tự "bật lên" khi người dùng mở camera trước với chỉ trong vòng 0,8 giây. Có thể, cơ chế này sẽ rất mỏng manh, nhưng thật sự nó sẽ giải quyết được nhiều vấn đề ở hiện tại. Ngoài ra máy còn có camera kép phía sau nhưng thông số cũng như cấu hình chi tiết chưa được tiết lộ vì hiện tại APEX mới là sản phẩm concept và Vivo chưa có dự định tung ra sản phẩm thương mại.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục