Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam

Chia sẻ
Phải đến 21/4/2017, Galaxy S8 mới bán ra chính thức toàn cầu nhưng ngay từ đêm 8/4/2017, những chiếc Galaxy S8 phiên bản thương mại đã cập bến Việt Nam.
Trên tay Galaxy S8 Huca
Galaxy S8 xuất hiện tại Việt Nam lần này là phiên bản dành cho nhà mạng SK Telecom Hàn Quốc, máy có đầy đủ cửa hàng Google Play và khả năng nghe gọi nhắn tin như một chiếc máy Quốc tế. Tuy nhiên, còn khá nhiều ứng dụng của Hàn được cài sẵn và người dùng chưa gỡ được ngay mà phải đợi.
Trên tay Galaxy S8 Huca
Galaxy S8 cho cảm giác cầm rất thoải mái, màn hình 5,8 inch nhưng kích thước thậm chí còn nhỏ hơn những chiếc máy 5,5 inch đang có trên thị trường, chính vì vậy nó tiện cho việc thao tác bằng một tay trên toàn bộ màn hình. Mặt trước và sau cong đối xứng nhau qua khung viền kim loại được sơn bóng. Phiên bản Galaxy S8 về Việt Nam có 2 màu bạc và xám tím, cả hai đều có mặt trước màu đen giúp che đi những cảm biến và camera ở phần cạnh trên, làm cho máy liền lạc và đẹp hơn.
Trên tay Galaxy S8 Huca
Màn hình của Galaxy S8 chiếm gần như toàn bộ mặt trước làm cho phím home cứng phải thay thể bằng phím ảo đặt bên trong màn hình. Samsung tích hợp vào đây cảm biến lực nhấn để ngoài việc phím home giúp đưa về màn hình chủ khi chạm, thì khi nhấn giữ máy sẽ phản hồi bằng cách rung và mở trình điều khiển Google. Với độ phân giải 2.960 x 1.440 pixels tỷ lệ 18,5:9, màn hình này dài hơn những màn hình smartphone thông thường và gần giống với LG G6. Cũng nhờ vậy, không gian hiển thị không bị ảnh hưởng khi 3 phím điều hướng ảo đặt trong màn hình. Hiện chỉ có những ứng dụng Quốc tế đã được Samsung tối ưu mới hiển thị được hết không gian màn hình, còn một số ứng dụng sẽ bị thừa hai khoảng đen hai bên khi xem ở chế độ ngang.
Trên tay Galaxy S8 Huca
Màu sắc của màn hình Galaxy S8 rất ấn tượng, sáng và tươi nhưng không quá rực. Góc nhìn của màn hình rộng do hiệu ứng cong hai mép đem lại. Để thiết kế hai mặt cong đối xứng, độ cong của màn hình Galaxy S8 lần này đỡ gắt hơn so với phiên bản S7 edge. Như thường lệ, người dùng vẫn có rất nhiều tùy chọn cảm ứng viền để truy cập nhanh ứng dụng hoặc điều khiển một tính năng nào đó.
Trên tay Galaxy S8 Huca
Trên Galaxy S8, Samsung tích hợp rất nhiều cơ chế bảo mật mà trong đó có 2 tùy chọn tuy không mới nhưng được Samsung tối ưu đó là nhận diện khuôn mặt và mống mắt. Tốc độ nhận diện cực kỳ nhanh nhất là đối với tính năng nhận diện khuôn mặt.
Trên tay Galaxy S8 Huca
Quay ra mặt sau, bên dưới lớp kính của mặt lưng là những vân chấm nhỏ, rất đều và mịn. Camera hoàn toàn không lồi, chỉ có viền xung quanh tạo ra gờ đỡ giúp cho mặt kính không bị trầy xước. Cảm biến vân tay được đưa qua bên cạnh camera sau. Thao tác với cảm biến này bằng một tay rất thoải mái, không bị quá tầm với đối với phiên bản màn hình 5,8 inch. Nhưng vấn đề giờ đây là lớp kính camera sẽ thường xuyên bị bám vân tay do ngón tay mở khóa chạm nhầm. Samsung từng nói Galaxy S8 sẽ thông báo khi camera bị mờ hoặc nhòe, nhưng khả năng này chỉ là tương đối, không thể phát hiện ra mọi trường hợp.
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 7
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 8
Cấu hình phiên bản Hàn Quốc tương tự bản sẽ bán ở Việt Nam thời gian sắp tới với bộ xử lý Exynos 8895, RAM 4GB, 64GB bộ nhớ trong và hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 256GB. Trải nghiệm thực tế, máy chạy mượt với thao tác chuyển qua lại và chạy ứng dụng rất nhanh, mặc dù được người viết tiến hành rất nhiều bài test nhưng thân máy không hề bị nóng hay có hiện tượng quá nhiệt. Galaxy S8 được cài sẵn Android 7.0 với giao diện được làm mới từ các icon đến thao tác điều khiển. Biểu tượng App Drawer không còn mà thay vào đó là thao tác vuốt từ dưới lên để truy cập menu ứng dụng và ngược lại, khá giống với Android gốc. 
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 9
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 10
Trợ lý ảo Bixby được tích hợp sẵn, người dùng cần kích hoạt bằng Samsung Account để có thể mở nhanh bằng phím cứng bên dưới phím tăng giảm âm lượng. Trên trình điều khiển của trợ lý ảo có sẵn một vài tùy chọn nhắc việc mà nó sẽ dựa trên thói quen của người dùng để gợi ý.
Trên tay Galaxy S8 Huca
Camera sau của Galaxy S8 vẫn giữ độ phân giải 12MP nhưng giao diện camera, cách thức lấy nét có chút thay đổi. Chụp thử một số tấm trong điều kiện ánh sáng phòng, chụp cận cảnh và thiếu sáng, chất lượng ảnh chụp rất tốt, màu sắc rõ ràng, nhiều chi tiết. Điểm mới lần này ở camera trước là độ phân giải được nâng lên 8MP tích hợp mô-đun tự động lấy nét giúp cho ảnh selfie chi tiết hơn.

Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam được chào bán bởi Huca Mobile với giá 16.980.000 VND.

Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 12
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 13
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 14
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 15
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 16
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 17
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 18
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 19
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 20
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 21
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 22
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 23
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 24
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 25
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 26
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 27
Cận cảnh Galaxy S8 đầu tiên Việt Nam ảnh 28
Ảnh chụp thử từ camera Galaxy S8

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục