Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9

Chia sẻ
Trang bị camera kép thương hiệu Leica ở mặt sau với một ống kính màu 12MP và ống kính monochrome (đen trắng) độ phân giải lên tới 20MP ... Mate 9 vẫn cho ra những bức hình chất lượng tương tự như người tiền nhiệm P9. 
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 1
So với P9, cụm camera kép trên Mate 9 đã được Huawei nâng cấp từ độ phân giải của ống kính đơn sắc cho đến việc tích hợp khả năng lấy nét bằng laser, zoom 2x, chống rung quang học OIS.
Tuy nhiên giao diện chụp hình không có sự thay đổi. Giao diện chính đơn giản dễ dùng ngay cả với người lần đầu cầm máy. Người dùng có thể lựa chọn chế độ chụp xoá phông (giả lập khẩu độ), chụp màu sắc sống động hay chỉnh tay (chuyên nghiệp) ngay từ ngoài. Để lựa chọn thêm chế độ chụp người dùng chỉ cần vuốt từ trái sang phải hay thiết lập trong setting bằng thao tác ngược lại. 

Tương tự, trải nghiệm thưc tế Mate 9 vẫn duy trì khả năng bắt nét và tốc độ chụp nhanh như P9 ngay cả khi chuyển sang chế độ HDR.

Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 2

Về chất lượng, trong điều kiện đủ sáng, ảnh chụp bằng Mate 9 khá ấn tượng với độ chi tiết cao (dù chụp cận cảnh hay đại cảnh), độ bão hòa vừa phải, màu sắc trung thực nhưng sẽ hơi rực nếu người dùng thiết lập màu sắc sống động. So với P9, cảm nhận cá nhân ảnh chụp bằng Mate 9 độ sáng nhỉnh hơn. Điều đó giúp Mate 9 cho ra tấm hình trong trẻo hơn, cải thiện được phần nào chất lượng ảnh trong điều kiện thiếu sáng (chi tiết rõ hơn) tuy nhiên đôi khi ảnh bị hiện tượng cháy nhẹ (với môi trường thừa sáng). 

Sang điều kiện thiếu sáng, chất lượng ảnh từ Mate 9 vẫn chưa thực sự ấn tượng, vẫn bị noise nhiều và tốc độ lấy nét chậm hơn. Ngay cả khi chuyển sang chế độ đơn sắc, sự khác biệt không quá lớn dù ảnh độc đáo, chi tiết cao, có "hồn" hơn. Rõ ràng trong môi trường này, Mate 9 hay P9 đều nên chuyển sang chế độ chụp ảnh đêm để có được bức hình độ chi tiết và độ sáng cao, màu sắc sống động, ít noise ... tuy nhiên người dùng sẽ phải gắn thêm tripod, không phù hợp trong trường hợp cần nắm bắt khoảng khắc. Ngoài ra người dùng cũng có thể lựa chọn chế độ HDR để tăng sáng và độ chi tiết. Dù vậy trong một số trường hợp ảnh chụp ở chế độ HDR không quá khác biệt so với auto.  

Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 3

Thử chụp sang Panorama, ở chế độ này camera kép của Mate 9 tiếp tục gây ấn tượng bởi khả năng chụp ghép nhanh chóng và chính xác. Chất lượng ảnh tốt, ảnh cuốn hút, có chiều sâu, độ chi tiết, màu sắc hay độ tương phản đều ổn. 

Từ dòng P9, ngoài các chế độ phổ biến như chụp HDR, món ăn, panorama, Pro ... các mẫu camera phone của Huawei còn sở hữu một số chế độ chụp rất riêng tiện dụng cho người yêu thích chụp hình như đen trắng, xoá phông (giả lập, có thể điều chỉnh ngay cả sau khi chụp), vẽ bằng ánh sáng (chụp phơi sáng, thác nước tự động). Với chế độ xoá phông, với khoảng cách và thiết lập mức độ khẩu độ mở rộng vừa phải chủ thể sáng, chi tiết, phần nền mờ nhẹ nhàng. Nhưng nếu lạm dụng và khoảnh cách hay hậu cảnh quá sát chủ thể có thể khiến ảnh bị xoá phông sai, trông lộ.

Chế độ Pro dễ sử dụng cho phép người dùng phơi sáng lên tới 30 giây. Có thể chụp bằng RAW nếu người dùng muốn xử lý hậu kỳ. Dù vậy, thực tế người thử thích thú và dùng nhiều chế độ vẽ bằng ánh sáng hơn. Với chế độ này ngay cả người ít kiến thức chụp ảnh cũng có thể tạo ra những bức hình chụp vệt sáng (do xe cộ di chuyển), vẽ bằng ánh sáng hay dòng nước đang chảy đều rất dễ dàng. 
Về khả năng selfie, Mate 9 không có nhiều sự khác biệt so với P9 vẫn giữ nguyên độ phân giải 8MP nhưng khẩu độ nâng lên f/1.9. Điều đó giúp ảnh tự sướng bằng camera trước 8MP có chất lượng cao, độ chi tiết, màu sắc, ánh sáng tốt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

* Ảnh đã resize để up web, xem ảnh gốc tại đây

Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 4
Ảnh chụp auto
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 5
Auto cận cảnh ngoài trời
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 6
Auto cận cảnh trong nhà  
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 7
Panorama đại cảnh tĩnh
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 8
Panorama động
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 9
Ảnh chụp chế độ đen trắng
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 10
Ảnh chụp HDR
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 11
Ảnh chụp auto trong điều kiện ánh sáng yếu
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 12
Ảnh chụp chế độ ban đêm - trong môi trường thiếu sáng (có gắn tripod)
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 13
Thử khả năng bắt nét
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 14
Ảnh chụp chế độ xoá phông
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 15
Ảnh chụp chế độ ban đêm
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 16
Camera kép trên Mate 9: tốt nhưng chưa thoát khỏi bóng P9 ảnh 17
Ảnh selfie
 
 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
A thim martin
Cô em selfie xinh đẹp quá 😍😍😍😍

Cùng chuyên mục