Camera của iPhone 7 rất tốt, nhưng thua Galaxy S7

Chia sẻ
Mới đây, chuyên trang về camera trên thiết bị di động DxOMark đã công bố đánh giá về khả năng chụp ảnh của iPhone 7 tốt hơn thế hệ trước, nhưng vẫn kém Galaxy S7.
Camera của iPhone 7 rất tốt, nhưng thua Galaxy S7 ảnh 1
Một trong những điểm nhấn mới trên iPhone 7 là hệ thống máy ảnh được nâng cấp với ống kính camera khẩu độ F/1.8 lớn hơn F/2.2 trên iPhone 6 và iPhone 6s. Một sự cải tiến nhẹ nhưng đủ để giúp iPhone 7 vượt qua iPhone 6/6s. Qua loạt bài test bằng phần mềm chuyên dụng, DxOMark đã chấm camera trên iPhone 7 được 86 điểm, cao hơn 84 điểm của iPhone 6s và 82 điểm của iPhone 6. 
DxOMark cho biết với cảm biến nhỏ hơn kết hợp loạt công nghệ tiên tiến (ổn định quang học, chip xử lý hình ảnh) iPhone 7 đã chụp được những bức ảnh có chiều sâu, độ chi tiết tốt, màu sắc sống động hơn (khả năng tái tạo màu cũng tốt hơn). Ngay cả trong điều kiện thiếu sáng iPhone 7 vẫn ghi được những bức ảnh tốt dù bị mất một số chi tiết (trong điều kiện ánh sáng cực thấp), màu sắc dễ chịu. Với những video quay bằng iPhone 7, DxOMark đánh giá sinh động, sắc nét, ổn định, ít rung (nhờ có tính năng OIS).
Tuy nhiên, khi so với các flagship Android như HTC10, Galaxy S7 (đều nhận được 88 điểm) iPhone 7 vẫn kém hơn. Hiện chưa có đánh giá camera trên iPhone 7 Plus nhưng nhiều khả năng sẽ tốt hơn so với iPhone 7 nhờ sở hữu cụm camera kép.

Camera của iPhone 7 rất tốt, nhưng thua Galaxy S7 ảnh 2
Camera của iPhone 7 rất tốt, nhưng thua Galaxy S7 ảnh 3
Camera của iPhone 7 rất tốt, nhưng thua Galaxy S7 ảnh 4

Camera của iPhone 7 rất tốt, nhưng thua Galaxy S7 ảnh 5
Camera của iPhone 7 rất tốt, nhưng thua Galaxy S7 ảnh 6
 

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục