Cảm biến vân tay Xperia Z5 Compact lần đầu phô diễn khả năng

Chia sẻ
Dù đã trang bị cảm biến vân tay nhưng với vị trí tích hợp và kích thước nhỏ nên cách thức hoạt động của tính năng này trên loạt Xperia Z5 cũng có phần khác biệt.

Cảm biến vân tay Xperia Z5 Compact lần đầu phô diễn khả năng ảnh 1

>> Xem thêm Ảnh chi tiết bộ ba Xperia Z5 mới 

Một trong những thay đổi đáng ghi nhận mới của Sony đối với dòng Xperia là việc trang bị tính năng cảm biến vân tay. Tuy nhiên, Sony lại tích hợp vào phím nguồn ở bên cạnh thay vì đưa ra phía trước như iPhone 6, Galaxy S6 hay ra phía sau (OnePlus 2, HTC One Max). Thiết kế có phần khác biệt khiến nhiều người dùng tỏ ra nghi ngại về khả năng hoạt động bởi tiết diện tiếp xúc là khá nhỏ. Và cho đây là một rào cản khiến cảm biến vân tay của Xperia Z5 đặc biệt là bản Compact (kích thước nhỏ) không được nhạy. 

Dù vậy, trong đoạn video mới được đăng tải cho thấy tính năng cảm biến vân tay trên Xperia Z5 Compact hoạt động khá linh hoạt và mượt mà. Cảm biến vân tay mà Sony sử dụng là loại một chạm giống iPhone 6 hay Galaxy S6. Nhưng vì tích hợp với nút nguồn nên người dùng cần phải nhấn để sáng màn hình sau đó tính năng cảm biến vân tay mới hoạt động.

Bảo Ngọc

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục