BlackBerry tung ra bản vá 4 lỗi Quadrooter sớm nhất

Chia sẻ
Hãng BlackBerry vừa chứng tỏ họ xứng đáng với danh tiếng "chuyên gia bảo mật" khi nhanh chóng tung ra bản cập nhật vá cả 4 lỗi Quadrooter cho Priv và DTEK50.
 

BlackBerry tung ra bản vá 4 lỗi Quadrooter sớm nhất ảnh 1
BlackBerry Priv.

 >> Gần 1 tỷ thiết bị Android dính lỗi bảo mật Quadrooter

Như tin chúng tôi đã đưa, hiện nay trên 900 triệu thiết bị di động chạy hệ điều hành Android đang tồn tại 4 lỗi bảo mật nghiêm trọng mang tên Quadrooter. Trong đó, 3 lỗi đã được khắc phục bằng các bản cập nhật hệ điều hành Android của Google (đã phát hành vào các tháng 4, 7, 8 năm nay). Lỗi còn lại dự kiến sẽ được xử lý nốt trong tháng tiếp theo.

4 lỗi bảo mật này đã để lại những lỗ hổng nghiêm trọng, cho phép tin tặc truy cập và đánh cắp dữ liệu trên thiết bị, bao gồm cả quyền kiểm soát các tính năng nghe - nhìn của điện thoại như microphone và camera. Trên hai mẫu smartphone Android của BlackBerry là Priv và DTEK50 cũng tồn tại những lỗ hổng này.

BlackBerry tung ra bản vá 4 lỗi Quadrooter sớm nhất ảnh 2
BlackBerry DTEK50.

Tuy nhiên, BlackBerry vừa tuyên bố đã xử lý triệt để cả 4 lỗi Quadrooter bằng cách tung ra một bản cập nhật vá lỗi hoàn chỉnh trước cả Google. Giám đốc an ninh của BlackBerry - ông David Kleidermacher cho biết: "Một số lỗ hổng vô cùng nghiêm trọng, chúng tôi không thể chờ đợi đến chu kỳ cập nhật hàng tháng của hệ điều hành Android".

Ngay từ bây giờ, người dùng Priv và DTEK50 có thể tải về và cài đặt bản cập nhật thông qua giao thức OTA trong ứng dụng cập nhật của hệ thống.

Sau khi lỗi Quadrooter được phát hiện, Sony cũng lên tiếng khẳng định sẽ sớm tung ra bản vá lỗi dành cho các smartphone Xperia của họ.

Việt Đức / Crackberry

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục