BlackBerry Passport và Classic quá ế ẩm

Chia sẻ
Theo thống kê bán hàng mới nhất, bộ đôi smartphone cứu cánh của Blackberry đã không đạt doanh số như mong đợi. Cổ phiếu Dâu đen bị Morgan Stanley xếp hạng "không khuyến nghị mua".
BlackBerry Passport và Classic quá ế ẩm ảnh 1
Theo báo cáo mới phát hành ngày 16/3 của Công ty Môi giới Chứng khoán Morgan Stanley, doanh số bán hàng của BlackBerry Passport và Classic thấp hơn rất nhiều so với con số kỳ vọng của nhà sản xuất. Theo đó, chỉ có 8.000 chiếc Passport và Classic được bán ra trong quý gần nhất được thống kê. Một con số quá thấp so với kỳ vọng sẽ bán ra 2 đến 3 triệu chiếc smartphone trong năm tài chính 2016. Bên cạnh đó, Morgan Stanley cũng dự đoán BlackBerry sẽ rất khó để chạm được con số 500 triệu USD tiền bán phần mềm theo kế hoạch.  
Morgan Stanley cho rằng, thương hiệu BlackBerry đã không còn sức hút với người dùng, thậm chí là đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Khi Passport mới ra mắt, với thiết kế lạ màn hình 4,5 inch 1.440 x 1.440p, bàn phím QWERTY cảm ứng đã giúp Blacberry bán được 200.000 chiếc một cách nhanh chóng. Lô hàng thứ hai cũng được tiêu thụ khá tốt nhưng mọi thứ đã chậm lại. 
Tương tự, BlackBerry Classic lấy cảm hứng từ BlackBerry Bold 9900 với trackpad và các phím chức năng cổ điển nhưng cài hệ điều hành mới BlackBerry 10 cũng có được doanh số tốt khi lên kệ vào tháng 12/2014, nhưng cũng đuối hơi rất nhanh sau đó.
Chính vì thế, Morgan Stanley đã định giá cổ phiếu BlackBerry chỉ khoảng 7USD và xếp chúng vào hạng "không khuyến nghị mua". Dù hiện tại, cổ phiếu Blackberry đang giao dịch trên sàn ở mức giá 9,65USD (giảm 16 cent trong phiên giao dịch vừa qua).

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục