Apple tiếp tục bị kiện ở Italy và Bồ Đào Nha vì làm chậm iPhone

Chia sẻ
 

Câu chuyện “làm chậm iPhone” vẫn chưa có hồi kết khi Apple tiếp tục bị cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Italy Altroconsumo đệ đơn kiện và yêu cầu khoản bồi thường 60 € cho mỗi thiết bị.

Trước đó, cuối năm 2017, Apple đã thừa nhận việc làm chậm những chiếc iPhone cũ và ngay lập tức hãng đã bị kiện.

Apple tiếp tục bị kiện ở Italy và Bồ Đào Nha vì làm chậm iPhone ảnh 1

Đây chỉ là phần tiếp theo của các vụ kiện tương tự được đệ trình tại Bỉ và Tây Ban Nha vào tháng trước. Sắp tới sẽ lại có thêm một vụ kiện khác ở Bồ Đào Nha trong vài tuần tới nhắm đến các mẫu iPhone 6 và 6 Plus, 6s và 6s Plus.

Euroconsumers cũng đã đại diện cho hai tổ chức thành viên Test-Achats ở Bỉ và OCU ở Tây Ban Nha nộp đơn kiện vào tháng 12/2020 và đang lên kế hoạch khởi kiện lần thứ tư tại Bồ Đào Nha. Dòng thời gian thậm chí không bao gồm khoản tiền phạt 25 triệu euro ở Pháp.

Trước đó, Apple cũng đã đồng ý với thỏa thuận bồi thường 500 triệu USD tại Mỹ (khoảng 25 USD/điện thoại). Tuy nhiên, tại các thị trường Mỹ và Pháp, ngoài 6 và 6s thì iPhone 7, 7 Plus và SE cũng nằm trong danh sách này. Một tòa án ở Brazil đã xử lý một vụ kiện tương tự đối với Apple có liên quan đến việc tự ý điều chỉnh pin.

Bên cạnh vấn đề về pin, vào tháng 11, Italy đã phạt Apple 10 triệu euro vì tuyên bố gây nhầm lẫn về khả năng chống nước của iPhone.

Theo Gsmarena

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục