Apple chuyển dây chuyền sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam?

Chia sẻ
Động thái này được đưa ra nhằm đối phó với cuộc chiến thương mại căng thẳng Mỹ-Trung

Theo Reuters, Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số công suất sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam. Trước đó, có thông tin cho rằng các dây chuyền lắp ráp tại Foxconn tại tỉnh Bắc Giang dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm sau. Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, Apple đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình.

Apple chuyển dây chuyền sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam? ảnh 1

Báo cáo của Reuters không nêu rõ những mẫu iPad hoặc Mac nào sẽ được lắp ráp tại Việt Nam, cũng như tỷ lệ thiết bị trên tổng sản lượng của Apple sẽ được sản xuất tại đây. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là những sản phẩm đầu tiên của Apple được lắp ráp tại Việt Nam. Trước đó, Apple đã bắt đầu lắp ráp AirPods Pro tại đây từ đầu năm nay.

Ngoài ra, Apple cũng đã mở rộng hoạt động sản xuất sang Ấn Độ để lắp ráp một số mẫu iPhone nhất định trong một khoảng thời gian, mặc dù hoạt đồng này diễn ra trước chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và giúp công ty đáp ứng các quy định nhập khẩu trong nước.

Nikkei đưa tin vào đầu tuần này rằng Foxconn đang có kế hoạch đầu tư 270 triệu USD vào Việt Nam để mở rộng hoạt động sản xuất của mình. Công ty Đài Loan được cho là đang chuyển giao hơn 30% dây chuyền sản xuất của mình ra ngoài Trung Quốc.

 

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục