3 điểm cộng và 3 điểm trừ của Galaxy S6

Chia sẻ
Galaxy S6 đã ra mắt và được coi là mẫu điện thoại đẹp nhất của Samsung từ trước tới nay. Tuy nhiên, bên cạnh những thế mạnh vẫn còn những điểm trừ có thể khiến người dùng phân vân.

3 điểm cộng và 3 điểm trừ của Galaxy S6 ảnh 1

 

3 điểm cộng trên chiếc S6 và S6 Edge
Thiết kế

Áp lực cạnh tranh đã buộc Samsung phải từ bỏ kiểu thiết kế bảo thủ với khung viền nhựa trên chiếc S6 và S6 Edge. Mặc dù không có gì to tát, nhưng rõ ràng viền kim loại, cạnh bo tròn đáp ứng đúng chờ đợi của người dùng. Đây đúng là chiếc điện thoại đẹp nhất của Samsung từ trước tới nay. Dù chưa thể nghĩ ra được điều gì đi trước các đối thủ, sự thay đổi vẫn mang lại hiệu quả đáng kể.

3 điểm cộng và 3 điểm trừ của Galaxy S6 ảnh 2Kích thước

Samsung là một trong những hãng đi đầu trào lưu tăng kích thước màn hình smartphone. Tuy nhiên S6 và S6 Edge lần này giữ kích thước 5,1 inch như S5 (Samsung đã có dòng máy Note với màn hình cỡ lớn). Độ phân giải đương nhiên phải cao hơn (không chỉ để chiều khách hàng mà còn để đáp ứng các tính năng mạnh mẽ hơn được trang bị). Điểm khác biệt là S6 nhẹ hơn S5 (136g so với 145g) và mỏng hơn khá nhiều (6,8mm so với 8,1mm).

Hiệu suất

So với các đối thủ hiện thời, Galaxy S6 và S6 Edge ăn đứt về hiệu năng của phần cứng. Các máy sắp được bán sẽ sử dụng bộ vi xử lý Exynos 64-bit 8 nhân Samsung, trong đó 4 nhân chạy với tốc độ 2.1GHz và 4 nhân tốc độ 1.5GHz. Các bộ vi xử lý dựa trên một quy trình sản xuất 14 nanomet, hiện mới có Samsung áp dụng. Sự khác biệt so với quy trình 20 nanomet là giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị và tăng tuổi thọ pin. Cụ thể, Exynos 8 nhân (Octacore) sẽ nhanh hơn thế hệ chip trước 20% trong khi tiết kiệm hơn 35% điện năng tiêu thụ.

3 điểm cộng và 3 điểm trừ của Galaxy S6 ảnh 3

 

3 điểm trừ trên chiếc S6 và S6 Edge
Màn hình cong

Galaxy S6 Edge là smartphone thứ hai với màn hình cong tràn cạnh (sau Note 4 Edge), điểm mới là cả 2 cạnh cùng cong. Dường như giao diện đã được cải tiến đẹp hơn hẳn, song vẫn chưa thấy phát huy được nhiều tính năng mới so với Note 4.

Không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng, pin liền máy

Thay đổi trên S6 và S6 Edge được đánh giá ban đầu rất tốt, nhưng nó cũng dẫn đến vài sự bất tiện. Thứ nhất, không còn khe cắm thẻ nhớ. Mặc dù Samsung đưa ra lựa chọn phiên bản 128GB, nhưng việc sử dụng nhiều thẻ nhớ khác nhau được người dùng ưa chuộng. Tương tự là việc pin được gắn liền với máy, tức là tuổi thọ chung của sản phẩm phụ thuộc vào chính viên pin, mà uy tín về pin của Samsung thì chưa có bằng chứng đảm bảo chắc chắn như Apple. Suy cho cùng, đây vẫn là một chiếc Android, thú vị ở sự linh hoạt, không phải một chiếc iPhone.

Định vị sản phẩm

Khó khăn điển hình của Samsung, và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại lớn khác là họ có quá nhiều sản phẩm ở quá nhiều phân khúc. S6 và S6 Edge liệu có đủ hấp dẫn vượt trên mọi chiếc smartphone của chính họ cả về giá lẫn cấu hình, hay sẽ tiếp tục bị người dùng so đo giữa giá và tính năng? Điều đó thì cần chờ thêm vài tuần sau thời điểm máy lên kệ (đầu tháng 4/2015) sẽ rõ. 

Ảnh: The Verge

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục