Tin mới

Điện thoại tối giản Light Phone III ra mắt với nút chụp ảnh vật lý và pin có thể thay thế

Điện thoại di động tối giản Light Phone III đã chính thức được công bố và sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 1 năm 2025. Giá đặt trước từ bây giờ là 10 triệu đồng, khi sản phẩm lên kệ thì giá có thể tăng lên 20 triệu đồng.

light_phone_iii_001.jpg (47 KB)

Mẫu điện thoại Light Phone II thế hệ trước được phát hành từ năm 2018. Phải mất 6 năm, Light Phone III mới chính thức ra mắt.

Light Phone III có kích thước 106 x 72 x 12 mm và nặng 124 gram, nó có màn hình lớn hơn và pin lớn hơn nhưng vẫn tập trung vào sự tối giản và chỉ có thể sử dụng các chức năng cơ bản. Điện thoại được trang bị màn hình AMOLED đen trắng 3,92 inch với độ phân giải 1.080 x 1.240, tốc độ làm mới được tăng lên 60Hz và không còn độ trễ khi điều khiển.

light_phone_iii_002.jpg (119 KB)

Ngoài ra, Light Phone III còn có kính mờ để chống chói khi sử dụng ngoài trời. Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ mắt của màn hình này vẫn chưa tốt bằng màn hình mực. Ưu điểm là tốc độ làm mới cao cao hơn.

Điện thoại mới cũng được trang bị camera sau 50MP và camera trước 8MP, hỗ trợ nhận dạng vân tay, mạng 5G và sử dụng thân máy bằng nhôm chống nước và chống bụi IP54.

light_phone_iii_004.jpg (39 KB)

Light Phone III được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 4 Gen 2 (SM4450) đi kèm bộ nhớ RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 128GB. Nó có cổng sạc và truyền dữ liệu giao diện USB-C 2.0 và thiết kế pin 1.800mAh có thể tháo lắp thay thế.

light_phone_iii_005.jpg (46 KB)

Các nút bấm trên điện thoại mới cũng khá thú vị. Có một bánh xe ở bên trái thân máy có thể cuộn để điều chỉnh độ sáng màn hình và nhấn để bật đèn pin. Có một nút camera vật lý ở bên phải thân máy tương tự như thiết kế nút camera của dòng điện thoại Nokia Lumia. Nút nhấn sử dụng bộ kích hoạt hai giai đoạn, giai đoạn đầu tiên dùng để lấy nét và giai đoạn thứ hai dùng để chụp ảnh.

light_phone_iii_003.jpg (138 KB)

Light Phone III hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0, NFC, GPS, 4G LTE và 5G. Điện thoại cũng hỗ trợ thẻ SIM kép nhờ có khe cắm thẻ eSIM và nano SIM tích hợp .

Về âm thanh, Light Phone III có hai micro và một bộ loa âm thanh nổi nhưng không có giắc cắm tai nghe nên bạn chỉ có thể sử dụng tai nghe Bluetooth và tai nghe sử dụng kết nối USB-C hoặc bộ chuyển đổi USB-C sang giắc audio 3,5mm.

light_phone_iii_006.jpg (95 KB)

Máy chạy một hệ điều hành đơn giản có tên là LightOS và đi kèm với một bộ "công cụ" cơ bản chứ không phải ứng dụng, bao gồm: Đồng hồ báo thức, máy tính, lịch, tập tin, điều hướng, điểm phát sóng, âm nhạc, ghi chú, ghi nhớ giọng nói, podcast, hẹn giờ, cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản.

Tuy nhiên, công ty cũng đang đang xem xét bổ sung hỗ trợ cho các dịch vụ phổ biến như Spotify, Uber, Lyft hoặc các ứng dụng nhắn tin khác trong tương lai.

Tùng Dương