Tin mới

Điện thoại Pura 70 của Huawei đã bán hết trong vòng chưa đầy một phút, kỳ vọng doanh số sẽ vượt 10 triệu chiếc trong năm nay

Giống như mẫu điện thoại Mate60 trước đó, loạt điện thoại Pura70 mới của Huawei đã lặng lẽ mở bán vào sáng hôm nay mà không có bất kỳ sự kiện ra mắt hoành tráng nào. Tài khoản chính thức của Huawei đã công bố ra mắt "Kế hoạch tiên phong dòng HUAWEI Pura 70" và cho biết lô đầu tiên đã bán hết trong vòng chưa đầy một phút. Chiều nay đợt bán hàng thứ 2 của dòng Pura 70 sẽ bắt đầu.

huawei_pura_70_002.jpg (42 KB)

Nhiều cửa hàng của Huawei ở Thâm Quyến vẫn chưa nhận được điện thoại Pura 70, nhưng lô hàng đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến vào chiều nay. Dù rất nhiều người đã đặt trước nhưng hôm nay ai đặt trước cũng sẽ không nhận được hàng. Cửa hàng lớn nhất của Huawei ở Thâm Quyến trưng bày các nguyên mẫu và một số mẫu còn hàng. Tuy nhiên, do lượng người xếp hàng quá đông nên vẫn chưa chắc có mua được máy hay không.

huawei_pura_70_003.jpg (40 KB)

Sui Qian, giám đốc cấp cao dịch vụ chiến lược điện thoại thông minh không dây tại TechInsights, cho biết về mặt doanh số: "Dòng Pura 70 có thể tiếp nối thế mạnh của dòng Mate60. Nếu giá cả hợp lý và vấn đề năng lực sản xuất được giải quyết một cách hiệu quả thì đó là điều hoàn toàn có thể. Ước tính doanh số của toàn bộ dòng Pura 70 vào năm 2024 sẽ vượt quá 10 triệu chiếc".

huawei_pura_70_001.jpg (57 KB)

Dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu thị trường BCI cho thấy doanh số bán điện thoại di động của Huawei đạt 10,584 triệu chiếc trong quý 1 năm 2024, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái, với thị phần nội địa là 15,5%, đứng thứ hai trong thị trường điện thoại di động tại Trung Quốc. Dữ liệu từ Counterpoint cho thấy Huawei giành lại vị trí dẫn đầu về doanh số điện thoại thông minh tại Trung Quốc trong hai tuần đầu năm 2024.

huawei_pura_70_004.jpg (42 KB)

Sui Qian cũng cho biết thị trường điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi nhẹ trong năm nay với doanh số tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu Huawei có thể giải quyết hiệu quả vấn đề năng lực sản xuất, doanh số hàng năm dự kiến ​​sẽ vượt 50 triệu chiếc, điều này sẽ giúp Huawei trở lại vị trí nhà sản xuất hàng đầu tại thị trường Trung Quốc và vững vàng đứng thứ 8 trên thị trường toàn cầu.

Tùng Dương