Tin mới

Điện thoại Huawei P60 Pro sẽ có "Dynamic Island" như iPhone, camera "khủng" thách thức cả Mặt Trời và Mặt Trăng

Huawei P60 Pro sẽ đem cảm biến độ sâu đã vắng bóng trên P50 trở lại mặt trước, trong khi camera sau có thể chụp ngược sáng và zoom thiếu sáng siêu rõ.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là thế hệ điện thoại thông minh Huawei P60 Series của năm 2023 sẽ chính thức xuất hiện, nhưng những thông tin và hình ảnh từ cả nguồn chính thức lẫn không chính thức của phiên bản cao cấp P60 Pro vẫn liên tục được hé lộ.

Bắt đầu từ nguồn tin bị rò rỉ, một bản vẽ kỹ thuật của Huawei P60 Pro đã bị lộ, cho thấy mặt trước sẽ có phần đảo hình viên nhộng camera và cảm biến độ sâu trường ảnh, tương tự iPhone 14 Pro/Pro Max. Dự kiến với hệ điều hành HarmonyOS 3.1 được giới thiệu kèm, Huawei sẽ đem các thông báo và nút truy cập nhanh tương tự Dynamic Island của iPhone để áp dụng vào viên nhộng trên màn hình của P60 Pro.

Như vậy Huawei P60 Pro sẽ đem cảm biến độ sâu đã vắng bóng trên P50 trở lại mặt trước, trong khi cụm camera sau có tới 2 tầng nhô ra khỏi mặt lưng, với camera chính nằm ở tầng trên cùng hình tròn. Theo hình ảnh đăng ký bản quyền thiết kế tại Trung Quốc, Huawei sẽ tạo ra một hệ thống camera thấu kính tiềm vọng tốt hơn để chụp đêm "đỉnh" hơn ở tầm xa. Cảm biến OV64B mới cho camera này sẽ có hệ màu RYYB, loại bỏ pixel màu xanh lá cây để theo lý thuyết sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn trong các bức ảnh thiếu sáng. Nó sẽ đi kèm với một ống kính 6P phía sau hệ thống chống rung quang học Prism OIS và cung cấp khả năng zoom 3,6x.

Các camera khác trên Huawei P60 Pro gồm máy ảnh chính 50MP với cảm biến Sony IMX888 1/1.4” và khẩu độ thay đổi f/1.4-4.0. Camera thứ ba sẽ có ống kính góc siêu rộng và cảm biến Sony IMX858 50MP 1/2.51”.

Theo Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei CBG chia sẻ những tấm hình chụp bằng P60 Pro, điện thoại mới sẽ có khả năng chụp ngược sáng tốt tới nỗi hướng trực tiếp vào ánh sáng mạnh như Mặt trời mà khung cảnh xung quanh vẫn nhìn rõ, không quá tối. Ngoài ra ông cũng khoe khả năng chụp zoom thiếu sáng bằng cách chụp ảnh Mặt trăng một cách rõ ràng.

Cụm camera sau cũng sẽ chứa cảm biến 3D ToF và logo XMAGE của thuật toán xử lý hình ảnh độc quyền Huawei. Bản vẽ kỹ thuật cũng cho thấy P60 Pro sẽ có chiều cao 176,6mm, rộng 74mm và dày 7,6mm (không có camera lồi). Các thông số kỹ thuật bổ sung bao gồm màn hình 6,6 inch QHD +, sẽ có các cạnh cong. P60 Pro sẽ được trang bị phiên bản 4G của Snapdragon 8 Gen 2 và pin 5.000mAh với sạc có dây 100W và sạc không dây 50W.