Tin mới

Điện thoại Find X8 Ultra chính thức xuất hiện, hội tụ đầy đủ tinh hoa của Oppo

Được coi là mẫu điện thoại hàng đầu của Oppo trong năm 2025, Find X8 Ultra sở hữu thiết kế đẹp hơn, hiệu năng đạt chuẩn flagship, pin lớn hơn và tất nhiên camera cũng được cải thiện.

Oppo đã ra mắt điện thoại hàng đầu của mình cho năm 2025 - Oppo Find X8 Ultra. Được coi là mẫu điện thoại hàng đầu của Oppo trong năm 2025, Find X8 Ultra sở hữu thiết kế đẹp hơn, hiệu năng đạt chuẩn flagship, pin lớn hơn và tất nhiên camera cũng được cải thiện.

Oppo Find X8 Ultra được cho là điện thoại chụp ảnh hàng đầu mỏng nhất với độ dày 8,78mm (giảm từ 9,5mm so với người tiền nhiệm). Mặc dù độ dày giảm, điện thoại mới vẫn bền bỉ hơn, đạt chuẩn IP68 về khả năng chống bụi và nước và chuẩn IP69 về khả năng chống tia nước. Oppo cũng tuyên bố khả năng chống rơi được công ty Thuỵ Sĩ chuyên kiểm tra và chứng thực SGS chấm 5 sao. Find X8 Ultra có các màu Đen mờ, Trắng tinh khiết và Hồng vỏ sò - tất cả đều có bề mặt mờ, mịn trên cả khung kim loại và kính lưng.

Oppo Find X8 Ultra mang đến hai nút điều khiển vật lý mới - có một nút Phím tắt mới ở phía trên bên trái của điện thoại và một nút truy cập Quick mới ở cạnh dưới bên phải của điện thoại. Nút Phím tắt có thể được tùy chỉnh cho vô số chức năng và ứng dụng khác nhau, trong khi nút Quick chủ yếu hoạt động để điều khiển camera. Nó trông giống với nút được tìm thấy trên Oppo Find X8 Pro.

Màn hình của Find X8 Ultra vẫn là tấm nền OLED LTPO 10bit 6,82 inch với tốc độ làm mới 1-120Hz, độ phân giải 3.168x1.440px và độ sáng tối đa 1.600nit. Oppo đã nâng cấp Find X8 Ultra lên vi xử lý Snapdragon 8 Elite SoC 8 nhân, được trang bị RAM LPDDR5X-9600 lên đến 16GB và bộ nhớ UFS 4.1 lên đến 1TB. Điện thoại chạy ColorOS 15 dựa trên Android 15.

Một trong những nâng cấp đáng kể là pin silicon-carbon 6.100mAh mới - tăng gần 20% về kích thước. Pin mới hỗ trợ sạc có dây SUPERVOOC 100W và sạc không dây AIRVOOC 50W (cũng sạc không dây ngược 10W).

Oppo đã nâng cấp hai camera zoom trên Find X8 Ultra, giữ nguyên camera chính hầu như không thay đổi và hạ cấp camera góc siêu rộng, ít nhất là trên lý thuyết. Cuối cùng, có một camera True Chroma mới, được sử dụng để phân tích nhiệt độ màu của một cảnh và kết hợp với quá trình xử lý được Hasselblad tinh chỉnh, mang lại tông màu da chính xác trong mọi điều kiện ánh sáng.

Camera chính có ống kính 23mm f/1.8 với cùng một cảm biến Sony LYT900 50MP 1 inch được sử dụng trong Find Ultra năm ngoái. Đây là cảm biến lớn nhất được sử dụng trong điện thoại thông minh hiện đại - lớn hơn khoảng 63% so với camera chính trong iPhone 16 Pro Max và lớn hơn 69% so với cảm biến chính 200MP của Galaxy S25 Ultra, theo Oppo.

Bên cạnh đó là hai camera zoom tiềm vọng, cả hai đều được cải tiến so với thế hệ trước. Cam tele 3x có cùng cảm biến LYT700 1/1.56 inch 50MP, nhưng ống kính có tiêu cự 70mm (2.8x hoặc 65mm trên ống kính cũ) với khẩu f/2.1 sáng hơn nhiều (giảm từ f/2.6 trên Find X7 Ultra). Theo tuyên bố của Oppo, cảm biến lớn hơn 105% so với cảm biến trong ống kính zoom 70mm của Xiaomi 15 Ultra và lớn hơn khoảng 300% so với cảm biến trong ống kính 67mm của Galaxy S25 Ultra.

Ống kính zoom tele 6x 135mm hiện có cảm biến LYT600 1/1,95 inch lớn hơn (1/2,51 inch trên Find X7 Ultra) với khẩu f/3.1 sáng hơn đáng kể (so với f/4.3). Tuy nhiên, camera góc siêu rộng nghe có vẻ kém hơn - ống kính 15mm f/2.0 và cảm biến Samsung JN5 1/2.75 inch; mẫu trước có camera 14mm f/2.0 với cảm biến lớn hơn 1/1.95 inch. Cuối cùng, ở mặt trước là camera góc siêu rộng tự động lấy nét 21mm f/2.4 với cảm biến LYT506 1/2.74 inch.

Công nghệ HyperTone Image Engine thế hệ tiếp theo của Oppo cải thiện khả năng tính toán và hiệu suất dưới ánh sáng mạnh. Hãng cũng bổ sung tính năng ánh xạ tông màu AI để có độ sâu và chi tiết tốt hơn (Oppo cho biết đặc biệt là trong các cảnh ngược sáng). Công cụ ProXDR tăng cường độ sáng và thông tin màu sắc (Oppo tuyên bố tăng độ phong phú dữ liệu gấp 4 lần).

Nhưng không chỉ dừng lại ở nhiếp ảnh, Find X8 Ultra còn tăng gấp đôi khả năng quay chậm với 4k 120fps và Dolby Vision nữa. Chiếc điện thoại này sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào ngày 16 tháng 4 với mức giá 6.499 CNY (tương đương 22,8 triệu đồng) cho mẫu cơ bản 12/256GB, 6.999 CNY (24,58 triệu đồng) cho mẫu 16/512GB và 7.999 CNY (28,1 triệu đồng) cho mẫu 16GB/1TB.

Trường Giang