Tin mới

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao EPSON EB-PU1008B: hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng linh hoạt

Bạn đang kiếm tìm một giải pháp trình chiếu độ sáng cao, màn hình lớn, hình ảnh rực rỡ, linh hoạt trong mọi không gian…? Mẫu máy chiếu mới Epson EB-PU1008B là một gợi ý không nên bỏ qua. 

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 1 Ngoại hình Máy chiếu EB-PU1008B kế thừa ngôn ngữ thiết kế gọn gàng và hiệu quả, đặc trưng của Epson, được trang bị công nghệ 3LCD và nguồn sáng laser 4-trong-1, giúp cho việc lắp đặt khá dễ dàng, tối ưu và phù hợp với các không gian khác nhau từ văn phòng doanh nghiệp đến các phòng học giảng đường … Sử dụng trong văn phòng có diện tích khá nhỏ cũng không phải vấn đề, bởi EB-PU1008B được bố trí rất gọn gàng.

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 2

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 3

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 4

EB-PU1008B có một ngoại hình hiện đại, gọn gàng nhưng không kém phần hầm hố với đèn chiếu gắn rời nổi bật. Cách thiết kế này giúp EB-PU1008B linh hoạt, cơ động hơn, như một mô-đun máy ảnh có thể tùy chọn 11 ống kính phù hợp với các không gian khác nhau. Ví dụ như trong một môi trường hạn chế về không gian muốn chiếu hình ảnh lớn từ một khoảng cách ngắn (như chiếu quảng cáo khổ lớn vài trăm inch ở hành lang) thì có thể thay vào ống kính Ultra short ELPLX02S. Chiếu trên không gian cong và bề mặt góc cạnh hay Trình chiếu đa hướng ghép lề 360 độ cũng không làm khó được EB-PU1008B. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí, độ sáng và màu sắc với các ống kính khác nhau nhờ phạm vi zoom quang học tối ưu.

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 5

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 6

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 7

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 8 Phần trên và mặt dưới được vát cong vừa mang tới sự mềm mại vừa tinh tế. Dải đèn báo được bố trí ở phía mép chuyển giao giữa mặt trên và mặt trước trông rất bắt mắt. Khu vực bên phải ống kính trông đơn giản chỉ có logo nhưng đồng thời cũng là nơi để gắn thêm ELPEC01 - một camera tùy chọn bên ngoài. Thiết bị này hỗ trợ các chức năng như tự động hiệu chỉnh màu sắc cũng như Geometry Correction (Hỗ trợ Hiệu chỉnh hình học). Lắp đặt và trải nghiệm Máy chiếu có kích thước: 546‎ x 164 x 436 mm, Trọng lượng: 16,3kg nên lắp đặt khá dễ dàng, nhanh chóng. Sau khi đã bố trí xong, dĩ nhiên là tới quá trình cài đặt thiết lập và vận hành.

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 9

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 10

Mọi việc thực tế diễn ra đơn giản và nhanh hơn nhờ việc máy chiếu tích hợp NFC bên cạnh hệ thống cổng kết nối đầy đủ ở phía sau. Kết hợp với Epson Projector Config Tool - Ứng dụng trực quan này cho phép người dùng kiểm tra các thông tin trên máy chiếu, hoàn thành chẩn đoán, xác định cấu hình mạng và thay đổi cài đặt trình chiếu ngay cả khi máy đã tắt. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên bằng cách đặt điện thoại thông minh tương thích NFC lên dấu NFC trên máy chiếu. Ứng dụng mới này cho phép người dùng dễ dàng quản lý lên đến 100 máy chiếu, giảm thời gian và công sức cần thiết, nâng cao hiệu quả quy trình.

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 11

Các nhà tích hợp hệ thống cũng sẽ được hưởng lợi nhờ sử dụng API Web trên Epson PU-series. Tính năng này cho phép thực hiện các lệnh đơn giản để điều khiển máy chiếu, giúp tích hợp dễ dàng hơn với các hệ thống hiện có của người dùng cuối. Chất lượng hình ảnh EB-PU1008B được trang bị công nghệ trình chiếu 3LCD của Epson, cường độ chiếu sáng 8.500 lumens, EB-PU1008B cho thấy khả năng tái tạo màu sắc trung thực và rực rỡ, hình ảnh tươi sáng với và sống động. Thậm chí, người dùng có thể sử dụng 2 máy chiếu xếp chồng lên nhau để tăng gấp đôi độ sáng mà không cần sử dụng phần mềm máy tính bên ngoài. Không chỉ vậy, công nghệ trình chiếu 3LCD giúp hình ảnh không gặp hiệu ứng cầu vồng để trải nghiệm xem thật đã.

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 12

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 13

Với độ tương phản cao (>2.500.000:1)cũng như tính năng nâng cao độ phân giải lên tới 4K, dòng máy chiếu này đem đến hình ảnh chi tiết và sắc nét với mọi kích thước màn hình từ 50 đến 1000 inch. Đồng thời, hình ảnh trình chiếu được hỗ trợ HDR10 và Hybrid Log-Gamma để tạo chi tiết chính xác hơn cho các nội dung phân mảng sáng tối, cải thiện sự sống động và độ tương phản để hiển thị tối ưu. Tất cả những công nghệ trên hội tụ giúp người xem tận hưởng trải nghiệm hình ảnh thực sự ấn tượng với dòng máy chiếu laser độ sáng cao. Đánh giá EB-PU1008B có thiết kế gọn nhẹ, siêu linh hoạt với mọi không gian nhờ khả năng kết nối nhanh và thay đổi ống kính, chất lượng hình ảnh vượt trội sắc nét, độ sáng cao … Độ bền của máy, việc sử dụng công nghệ nguồn sáng laser mang đến độ bền bỉ đã được kiểm chứng. Và theo như công bố của hãng, EB-PU1008B cho phép sử dụng lên đến 20.000 giờ * mà không cần bảo dưỡng. * Thời lượng sử dụng 20,000 giờ đối với nguồn sáng laser: Thời gian gần đúng cho đến khi độ sáng giảm 50% so với lần sử dụng đầu tiên. Đo bằng thử nghiệm gia tốc giả sử sử dụng 0,04 - 0,20 mg/m3 vật chất dạng hạt. Thời gian thay đổi tùy thuộc vào điều kiện và môi trường sử dụng. Có thể cần thay các phụ kiện khác ngoài nguồn sáng trong thời gian ngắn hơn.

Đánh giá máy chiếu độ sáng cao Epson EB-PU1008B: Hình ảnh rực rỡ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt ảnh 14 Có thể nói máy chiếu Epson EB-PU1008B nhỏ nhưng thực sự có võ, hội tụ những gì tốt nhất mà một thiết bị trình chiếu cần phải có. Một giải pháp trình chiếu ấn tượng phù hợp với mọi không gian, một lựa chọn lý tưởng cho các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật hoặc trên giảng đường. Thông số kỹ thuật Công nghệ trình chiếu: LCD Cường độ chiếu sáng: 8.500 Lumens Độ phân giải: WUXGA (1920 x 1200). Hỗ trợ 4K tăng cường Tỷ lệ khung hình: 16 : 10 Độ tương phản: >2.500.000 : 1 Kích thước màn hình: 50-1000 inch Tuổi thọ bóng đèn: 20.000h (bình thường)/ 30.000h (mở rộng). Ống kính: 11 lựa chọn (bán riêng) Cổng kết nối: DVI-D x 1, HDMI (HDCP 2.3) x 1, HDBaseT x 1 RGB D-sub 15pin, Variable audio out: Mini Stereo x 1, USB connector Type-B x 1, USB connector Type-A x 2, Serial: RS-232c x 1, Remote Stereo Mini, Network: RJ-45 Nguồn điện cung cấp: 100- 240VAC, 50 – 60 Hz Kích thước: 545‎ x 164 x 436 mm Trọng lượng: 16,3kg

Hải SN - Ảnh Đinh Phúc