Tin mới

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường

Trái với ngoại hình nhỏ gọn, LG Eclair lại đem tới uy lực khá lớn, nâng cấp đáng kể cho hệ thống âm thanh gia đình.

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 1 TV hiện nay thường hy sinh rất nhiều để đạt được độ mỏng ấn tượng, một trong những sự hy sinh đáng nói nhất là hệ thống âm thanh. Không thể đòi hỏi âm thanh quá tốt trong lớp vỏ dày vài cm. Vậy nên, soundbar là một giải pháp tuyệt vời để đem lại chất lượng âm thanh hay hơn. Tuy nhiên, soundbar mà hỗ trợ Dolby Atmos thường khá lớn nhưng điều này không đúng với LG Eclair (LG Éclair), mẫu soundbar này kết hợp được Dolby Atmos trong thân hình nhỏ gọn.

Thiết kế nhỏ nhắn, hiện đại

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 2

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 3 Cái tên Éclair là tên một loại bánh nhỏ nhắn của Pháp và LG đã chọn thiết kế này cho soundbar của họ. Chiều dài dưới 30cm, chỉ bằng ¼ hoặc 1/5 những soundbar fullsize khác. Mới đầu nhìn, LG Eclair, mình còn tưởng đây là loa di động nào đó chứ không ngờ được lại là soundbar. Chất liệu làm cũng rất hiện đại với nhôm, vải cách âm màu trắng xám, tông màu luôn đem tới sự nhã nhặn, sang trọng, phong cách Bắc Âu nên rất dễ phối đồ. Nếu phòng khách nhà bạn sử dụng tông màu hơi tối thì vẫn có phiên bản màu đen phù hợp hơn. Những nút bấm bố trí mặt sau, khá gọn gàng. Bên dưới là các cổng HDMI, eARC, quang và USB. Tuy nhiên, một chút khó chịu là không thể tắt các đèn LED ở mặt trước trong quá trình sử dụng.

Công suất không thể xem thường

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 4

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 5

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 6

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 7

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 8 Mặc dù thân hình nhỏ gọn nhưng Eclair ‘mồm to’ hơn bạn tưởng đấy. Bản thân Eclair được trang bị năm loa. Một loa ở giữa phát ra âm thanh thẳng về phía trước, loa trái và phải ở một góc 45 độ và ở giữa là hai loa hướng trần. Kèm theo đó là loa subwoofer không dây, kích thước 39 x 31 x 22 cm không phải quá nhỏ gọn nhưng dễ dàng bố trí ẩn đi.

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 9

LG Eclair đem tới công suất âm thanh rất lớn, mình thử nghiệm trong phòng khách khoảng 30 mét vuông, không dám bật 90% luôn. Hơn nữa, loa hướng trần đem lại không gian rộng rãi hơn, thứ mà TV bình thường chắc chắn không có được.

Công nghệ và chất lượng âm thanh

LG Eclair được hỗ trợ kênh phản hồi âm thanh nâng cao (eARC), cho phép truyền tải âm thanh lossless từ kênh 5.1, kênh 7.1 và kênh âm thanh vòm như Dolby Atmos và DTS:X trên các TV tương thích.

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 10

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 11

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 12

Khi nghe Never Enough trong The Greatest Showman, có thể cảm nhận rõ ràng sự rộng lớn trong nhà hát, âm thanh rộng rãi, thoáng đãng. Tiếng Cello trầm hùng nghe đã tai. Tuy nhiên Eclair không có loa phía sau nên không thể gọi là phủ toàn bộ không gian xung quanh mà chỉ là nửa trước của hệ thống âm thanh vòm 360. Đây là hạn chế vật lý của mẫu loa này nên khó có thể đòi hỏi nhiều hơn. Một vấn đề nữa là loa phía trước có tốc độ nhanh hơn khá nhiều so với 2 loa 2 bên nên thiếu sự đồng pha, nhưng phải nghe tinh lắm mới phát hiện thấy.

Đối với những bộ phim không hỗ trợ Dolby Atmos, chip Alpha 9, trí tuệ nhân tạo và công nghệ AI Sound Pro vẫn biết cách làm cho âm thanh rộng rãi hơn. Với vai trò một soundbar nên mình sẽ không nhận xét quá chi tiết về chất âm bởi đó không phải mục đích chính mà soundbar sinh ra nhưng Eclair đem tới âm thanh khá ổn, không bị ù ồn nhiều. Quan trọng nhất là nó tái hiện được âm thanh không gian tốt, đem tới sự thoáng đãng khi giải trí với TV.

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 13

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 14

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 15

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 16

Ngoài ra, mình cũng khá thích việc kết nối Bluetooth với chiếc loa này, biến nó thành một mẫu loa đa dụng hơn, khi về nhà, không cần phải bật TV tìm kiếm nội dung mà chỉ cần bấm kết nối trên smartphone là đã có âm thanh tràn ngập.

Đánh giá chung

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 17

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 18

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 19

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 20

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 21

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 22

Đánh giá LG Eclair QP5: Soundbar Dolby Atmos siêu nhỏ gọn, uy lực không thể xem thường ảnh 23 Eclair QP5 là một soundbar nhỏ độc đáo mang lại âm lượng ấn tượng so với thân hình của nó. Với những nội dung cơ bản, Eclair QP5 hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nâng cấp âm thanh cho TV tại gia. Loa cũng có thiết kế đẹp, thích hợp cho những không gian diện tích không quá rộng.

Điểm thiếu xót của LG Eclair là chưa đã khi chơi game và không thể sử dụng như một mẫu loa thông minh, kết nối WiFi, điều khiển bằng giọng nói như một số loa đối thủ.

Ảnh: Giang

Hải SN