Tin mới

Cùng gặp gỡ Al Rihla - trái bóng chính thức của FIFA WORLD CUP 2022

Với mùa World Cup đã đến rất gần, trái bóng chính thức của FIFA đã xuất hiện.

Tên gọi của trái bóng được lấy cảm hứng từ văn hóa, kiến ​​trúc, những con thuyền và lá cờ mang tính biểu tượng của Qatar. Quả bóng thi đấu chính thức được sử dụng trong mọi phiên bản FIFA World Cup được đặt một cái tên để phân biệt nó với những quả bóng khác. Như truyền thống với các trái bóng khác, quả bóng thi đấu chính thức cho giải đấu toàn cầu này cũng là loại bóng có một không hai. FIFA và Adidas đã kết hợp để mang đến cho thế giới ‘Al Rihla’. Quả bóng thứ 14 liên tiếp mà Adidas đã tạo ra cho FIFA World Cup 2022 bay nhanh hơn bất kỳ quả bóng World Cup nào khác để hỗ trợ tốc độ trận đấu đến cao nhất.

Tại lễ ra mắt quả bóng của FIFA World Cup, Al Rihla đã được giới thiệu với thế giới bằng một màn trình diễn ngoạn mục bên cạnh những cầu thủ vĩ đại của World Cup như Iker Casillas và Kaka.

screenshot_1.jpg (57 KB)

Cầu thủ Hàn Quốc Son Hueng-Min với trái bóng chính thức

Jean-François Pathy, Giám đốc Tiếp thị của FIFA chia sẻ: “Đây là một quả bóng chính thức tuyệt đẹp, bền vững và chất lượng cao của Adidas. Nó sẽ được các ngôi sao trình diễn đỉnh cao trong trận đấu của họ trên sân khấu lớn nhất thế giới ở Qatar, cũng như các cầu thủ được yêu thích ở khắp mọi nơi”. 

FIFA giải thích những công nghệ được áp dụng trên quả bóng:

Đầu tiên là CRT-CORE, với mô tả: trái tim của quả bóng, cung cấp tốc độ, độ chính xác và tính nhất quán cho hành động nhịp độ nhanh và độ chính xác, với hình dạng tối đa và khả năng giữ không khí, cũng như độ chính xác khi dội lại."

screenshot_2.jpg (55 KB)Ngôi sao Ai Cập Mohamed Salah với quả bóng thi đấu chính thức của FIFA World Cup 2022

Tiếp đến là SPEEDSHELL, là “một loại da PU kết cấu với hình dạng với 20 mảnh vá mới, cải thiện độ chính xác, độ ổn định của chuyến bay và chuyển hướng nhờ các kết cấu vĩ mô và vi mô, cộng với xử lý bề mặt”.

Al Rihla, có nghĩa là “cuộc hành trình” trong tiếng Ả Rập, được lấy cảm hứng từ văn hóa, kiến ​​trúc, những con thuyền và lá cờ mang tính biểu tượng của Qatar. Màu sắc tươi sáng, bắt mắt trên nền hình ngọc trai đại diện cho nước chủ nhà World Cup và tốc độ ngày càng nhanh chóng của trận đấu. Quả bóng đã được thiết kế với tính bền vững. Al Rihla là quả bóng World Cup đầu tiên được sản xuất độc quyền bằng mực nước và keo.

Chắc chắn Al Rihla sẽ là một trong những trái bóng chính thức đáng nhớ nhất trong thời gian gần đây. Al Rihla là quả bóng World Cup đầu tiên trong lịch sử 92 năm của giải đấu sẽ trực tiếp đóng góp vào việc gây quỹ để tác động tích cực đến cuộc sống trên toàn thế giới, với 1% doanh thu ròng của Al Rihla sẽ được đóng góp vào phong trào Common Goal (Mục tiêu Chung).