Tin mới

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple?

Hội nghị thường niên dành cho các nhà Phát triển (WWDC 2017) đã được Apple ấn định ngày khai mạc vào 5/6. Sự kiện này rất đáng chú ý bởi tính định hướng và mức độ ảnh hưởng của các thông tin được công bố.

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple? ảnh 1 Hội nghị thường niên dành cho các nhà Phát triển (WWDC 2017) năm nay sẽ diễn ra từ 5 - 9/6 tại Trung tâm Hội nghị McEnery ở San Jose (California, Mỹ). Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2000, WWDC mới được tổ chức lại ở San Jose, khá gần với trụ sở của Apple tại Cupertino. Trong sự kiện này chúng ta sẽ chứng kiến những điều mới mẻ gì?

iOS 11

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple? ảnh 2 Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS sẽ là tâm điểm của WWDC năm nay. iOS 11 sẽ được tích hợp trên chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng sản phẩm này. Nhiều khả năng những sản phẩm khá cũ như iPhone 5c, iPad 2 và 4 sẽ không được cập nhật phiên bản mới này. Những điểm cải tiến của hệ điều hành mới bao gồm: cải thiện độ ổn định, tối ưu của hệ thống, cải thiện bàn phím ảo, Siri, chế độ nền giảm căng thẳng cho mắt...

Tính năng đột phá nhất trên iOS 11 sẽ là đặt mặc định cuộc gọi audio FaceTime (không có hình, chỉ có tiếng) cho những người dùng điện thoại iPhone. Có nghĩa là khi người dùng iPhone gọi cho nhau, điện thoại sẽ không sử dụng tín hiệu của nhà mạng mà kết nối thông qua audio FaceTime, nếu điện thoại của họ có kết nối Internet. Giải pháp này cũng tương tự như tin nhắn mặc định iMessage giữa những người dùng iPhone hiện nay.

Ngoài ra, Apple còn dự định đưa iMessage lên Android giống với trường hợp của Apple Music, tuy nhiên giao diện của iMessage có thể giống với trình nhắn tin mặc định của Apple.

macOS 10.13

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple? ảnh 3 Hệ điều hành macOS X nhiều khả năng sẽ có tên macOS 10.13 hoặc thậm chí là macOS 11 với tên gọi thân mật là một loại rượu vang hay trái cây cụ thể.

watchOS 4

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple? ảnh 4 Watch OS 3 đã được Apple giới thiệu vào năm ngoái với những ứng dụng mới, giao diện đồng hồ mới cùng việc cải thiện hiệu suất. Năm nay mọi việc cũng sẽ diễn ra như vậy, nhưng sẽ có thêm những bộ ứng dụng theo dõi giấc ngủ và chức năng tùy chỉnh đồng bộ giữa Apple Watch và nhiều thiết bị iOS khác nhau.

tvOS 11

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple? ảnh 5 Hệ điều hành tvOS 11 được kỳ vọng sẽ bổ sung thêm nhiều tiêu chuẩn công nghệ tương thích như hỗ trợ 4K HDR, âm thanh giả lập Dolby Atmos và tích hợp Siri sâu bên trong. Điều thú vị trong những tin đồn quanh phiên bản mới chính là việc tvOS sẽ hỗ trợ nhiều người dùng với việc thêm chế độ dành cho trẻ em để chúng không thể xem được nội dung người lớn.

iPad Pro 10.5 inch

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple? ảnh 6 iPad Pro 10.5 inch được cho là sẽ có viền mỏng nhờ vây màn hình sẽ to hơn nhưng kích thước tổng không lớn, giúp sản phẩm gọn gàng hơn. Có thể iPad 10.5 mới sẽ dùng chung chip A10 Fusion mạnh mẽ của iPhone 7, và đương nhiên vẫn tương thích bút Apple Pencil. Ngoài ra, còn một điều người dùng mong đợi ở iPad mới là màn hình True Tone.

Nâng cấp cấu hình MacBook

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple? ảnh 7 Những mẫu MacBook và MacBook Pro mới được cập nhật lên chip Kaby Lake tại WWDC 2017 để cải thiện hiệu năng. Bên cạnh đó, có tin đồn rằng Apple sẽ khai tử MacBook Air do phiên bản này đã bị MacBook 12 inch thay thế. Tuy nhiên, có thông tin khẳng định MacBook Air vẫn được giữ lại và cũng sẽ được nâng cấp nhẹ trong dịp này.

Loa thông minh tích hợp Siri

Có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple? ảnh 8 Mẫu loa này là sản phẩm cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home, nó có khả năng tích hợp sâu, điều khiển bằng các thiết bị smarthome dùng bộ HomeKit của Apple cũng như trả lời hoặc nhận lệnh mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, Apple còn tập trung nhiều vào chất lượng audio với công nghệ "âm thanh vòm" nghe hay hơn, lớn hơn so với các đối thủ.

Thiết kế của Siri Smart Speaker được cho là sẽ lấy cảm hứng từ chiếc Mac Pro "thùng rác" hiện nay, tức là nó cũng có kiểu hình trụ tròn khoét lõm ở trên để đặt nút điều khiển và được phủ sơn màu đen bóng bẩy.

Hải SN