Tin mới

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh

Với 5 bí quyết này trong tay, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chọn cho mình một mẫu soundbar thế hệ 2022 với đủ cấu hình, tính năng và chất âm chuẩn chỉnh.

Ngày nay, để có thể tận hưởng những trải nghiệm âm thanh surround, người dùng không còn phải chi một gói ngân sách lớn cho các bộ dàn rời, cũng như hy sinh diện tích set-up quý giá của phòng khách vốn đã hoàn thiện theo phong cách tối giản tinh tế. Với những lưu ý sau, bất kỳ ai cũng có thể chọn cho mình một mẫu soundbar thế hệ 2022, có khả năng tạo được âm trường surround trung thực, hiệu suất ấn tượng, tích hợp đủ các tính năng thông minh cần thiết trong một tầm giá hợp lí.

Tìm logo Dolby Atmos và loa phụ ở mặt trên

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 1 Dolby Atmos là logo bắt buộc phải có trên một chiếc soundbar thế hệ 2022. Đó là bảo chứng cho khả năng xử lý tín hiệu surround 3D từ những nguồn phát như đầu Blu-ray, máy chơi game hoặc các dịch vụ trực tuyến. Với chuẩn Dolby Atmos, khả năng tái tạo trường âm vòm sẽ trở nên rộng mở với hiệu ứng âm thanh di chuyển rõ ràng, nét hơn hẳn.

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 2

Người nghe có thể cảm nhận được chiều sâu và không gian khi xem phim. Để hiệu quả surround vòm trần, tức những hiệu ứng chuyển động từ trên cao xuống thấp hoặc từ dưới lên, khách hàng cần những soundbar có trang bị loa phụ “up-firing”, tức những driver bố trí ở mặt trên của thanh loa, có màng hướng lên trần nhà.

Đánh giá nhanh chất lượng driver, đặc biệt là cấu hình loa center

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 3

Logo Dolby Atmos chỉ là phần nguồn của việc xử lý tín hiệu, hiệu quả thực sự của hiệu ứng surround phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và số lượng driver. Đầu tiên về chất lượng, nên chọn những mẫu soundbar đến từ các nhà sản xuất loa hi-end tên tuổi, có nền tảng chế tác driver mạnh. Điều này giúp tạo nên hiệu quả tái tạo âm thanh chuẩn xác, trung thực nhờ vào sự tối ưu giữa các driver với nhau, cũng như giữa driver với cấu tạo thùng loa. Do mặt loa soundbar khá nhỏ, để có được hiệu suất cao thì nên chọn những driver dạng nén và có gắn các họng kèn dẫn âm.

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 4

Ngoài ra, để có dải tần rộng, trình diễn âm có độ tách bạch rõ ràng giữa các dải, người dùng nên tìm các mẫu soundbar sử dụng driver tweeter và mid/woofer độc lập hơn là các mẫu loa chỉ dùng driver toàn dải. Một điểm cực kỳ quan trọng khi chọn soundbar đó chính là ưu tiên cho những thiết kế loa có cụm driver center, tức những driver ở giữa với số lượng từ 3 trở lên. Việc đầu tư nhiều driver ở khu vực center thay vì chỉ dùng một driver duy nhất sẽ quyết định khả năng tái tạo hội thoại giữa các diễn viên cũng như các hiệu ứng âm thanh quan trọng đa phần sẽ tập trung ở khu vực này.

Khả năng nâng cấp lên dàn 5.1 hoàn chỉnh

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 5

Kết nối không dây với subwoofer được xem là công nghệ tiêu chuẩn của hầu hết các soundbar ngày nay. Ở những dòng loa thanh cao cấp và kể cả tầm trung thuộc phân khúc từ 15 đến 20 triệu đồng thường sẽ được hỗ trợ khả năng nâng cấp lên dàn 5.1 đồng bộ.

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 6

Đây là tính năng rất hay và cần có khi chọn lựa những mẫu soundbar thế hệ mới. Sau một thời gian sử dụng với cấu hình soundbar cơ bản, gia chủ chỉ việc đầu tư thêm một cặp loa surround độc lập, kết nối không dây với thanh loa chính là đã có được một dàn 5.1 hoặc 7.1 đạt chất lượng rất gần với những bộ dàn rời, trong khi tiết kiệm được chi phí và tối ưu được diện tích lắp đặt.

Streaming đa phòng Google Cast / Apple AirPlay

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 7

Một tính năng mà bạn phải hỏi ngay như viên tư vấn bán hàng khi chọn mua soundbar đó chính là model này có hỗ trợ streaming và quản lý bằng ứng dụng app hay không. Do streaming với kết nối wifi tích hợp không chỉ giúp mở rộng gần như không giới hạn các nguồn nhạc lossless từ internet radio, nhạc lưu trữ trong ổ cứng NAS và hơn hết là các dịch vụ nhạc trực tiếp như Spotify, Apple Music, Amazon Music HD, Tidal, Qobuz…. Soundbar tích hợp khả năng streaming qua AirPlay và Google Cast là một lợi thế rất lớn, giúp kết nối và tích hợp với hệ thống âm thanh đa phòng thông minh.

Tương thích chuẩn hình 8K Ready/Pass Through

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 8

Năm 2022 được xem thời điểm trưởng thành của công nghệ TV màn hình 8K và dự đoán sẽ có nhiều nội dung video 8K hơn kể cả ở mảng phim ảnh lẫn gaming. Dù không phải là tiêu chí quá bắt buộc nhưng rõ ràng việc hỗ trợ truyền tải chuẩn hình 8K cũng như tiêu chuẩn màu HDR cao cấp từ các nguồn phát độ phân giải cao đến TV sẽ đảm bảo trải nghiệm rạp hát tại gia được toàn vẹn nhất.

Có 5 bí quyết này trong tay, ngay cả các bà nội trợ cũng mua được loa soundbar 2022 cấu hình chuẩn chỉnh ảnh 9

Huỳnh Duy