Tin mới

Chủ tịch Nintendo hé lộ về máy chơi game Switch thế hệ mới: vẫn dùng card game chuyên dụng, chip tiến trình 8mm

Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa đã xác nhận thêm một số chi tiết về người kế nhiệm Nintendo Switch với các nhà đầu tư của Nintendo.

Nintendo mới chính thức xác nhận rằng phiên bản kế nhiệm của Nintendo Switch sẽ được công bố vào năm tài chính hiện tại, tức là muộn nhất là vào cuối tháng 3 năm 2025. Là một phần của thông báo kết quả tài chính cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024, Chủ tịch Nintendo  - ông Shuntaro Furukawa đã trả lời một số câu hỏi về máy game thế hệ tiếp theo khi được các nhà đầu tư của công ty đặt câu hỏi.

Nintendo vẫn chưa quyết định chính xác khi nào máy chơi game này sẽ được ra mắt, vì vậy mặc dù thông báo dự kiến ​​​​vào tháng 3 năm 2025, nhưng có thể còn lâu hơn nữa trước khi nó được bán ra. Khi được hỏi liệu máy chơi game mới có sẵn với số lượng đủ lớn khi ra mắt hay không, chủ tịch Nintendo trả lời rằng hiện tại không có sự chậm trễ nào có thể đoán trước được trong quá trình sản xuất chip. Vì vậy Nintendo đang trông đợi sản lượng sản xuất đủ lớn.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì chip ARM của Nintendo Switch 2 được cho là sản xuất thông qua quy trình 8nm nay đã cũ. Nintendo lần đầu tiên đã chính thức xác nhận rằng Nintendo Switch thế hệ tiếp theo sẽ tiếp tục hỗ trợ thẻ game vật lý thay vì chỉ download game kỹ thuật số, mặc dù công ty kỳ vọng tỷ lệ tải game sẽ tiếp tục tăng.

Người chơi cũng sẽ có thể sử dụng tài khoản Nintendo hiện có của mình với Switch thế hệ mới. Nintendo vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về phần cứng của Switch 2, nhưng tin đồn cho rằng nó sẽ có màn hình 8 inch, chip Nvidia Tegra T239 bản dành riêng với 8 nhân, GPU Nvidia Ampere 1.536 lõi CUDA tốc độ lên tới 2 TFLOPs, hỗ trợ DLSS 2. Nó cũng có 8GB RAM LPDDR5 102GB/s và bộ nhớ trong 64GB tới 256GB.

 

Trường Giang