Tin mới

Choáng ngợp với ống kính góc rộng nhất thế giới Samyang XP 10mm F3.5

Samyang XP 10mm F3.5 được xem là chiếc ống kính có góc rộng nhất thế giới hiện nay (không hiệu ứng mắt cá) và khả năng kháng cong hoàn hảo.

Chiếc ống kính vừa được thông báo ra mắt bởi hãng Samyang – Samyang XP 10mm F/3.5 được xem là chiếc ống kính có góc rộng nhất thế giới, không có hiệu ứng “mắt cá”, kháng cong hoàn hảo và là ống kính có tiêu cự cố định (prime lens ) dành cho dòng máy ảnh DSLR Full-frame của Canon và Nikon.

Choáng ngợp với ống kính góc rộng nhất thế giới Samyang XP 10mm F3.5 ảnh 1 Ống kính XP 10mm F/3.5 mang trong mình công nghệ quang học đáng được ngưỡng một nhất trên thế giới, đặc biệt là trong danh mục các ống kính góc rộng. Độ phân giải phù hợp với các máy cao hơn 50 megapixel và không làm méo hình ảnh để tái hiện cảnh quan và công trình kiến trúc được chính xác và nổi bật hơn.

Ống kính này có tổng cộng 18 thành phần thấu kính trong 11 nhóm và có đến 7 yếu tố quang học đặc biệt giúp tối đa hóa chất lượng hình ảnh từ trung tâm đến cạnh viền của khung hình. Độ tương phản cao, màu sắc sống động cũng là một điểm cộng đáng chú ý. Việc sử dụng 3 thấu kính phi cầu, 1 thấu kính khúc xạ cao và 3 thấu kính phân tán cực thấp giúp Samyang XP loại bỏ hiệu quả mọi yếu tố gây biến dạng và quang sai trên hình ảnh. Công nghệ Ultra-Multi-Coating giúp giảm thiểu các yếu tố bị lóe sáng (flare) hoặc bị hiệu ứng bóng mờ (ghosting).

Choáng ngợp với ống kính góc rộng nhất thế giới Samyang XP 10mm F3.5 ảnh 2 Ngoài khả năng cung cấp một góc bao phủ cực rộng (tương đương với góc nhìn khoảng 130 độ), chất lượng hình ảnh rõ nét, không có hiệu ứng mắt cá, thì ống kính Samyang XP còn có thể sử dụng được với các dòng máy ảnh APS-C với tiêu cự tương đương 15mm.

Choáng ngợp với ống kính góc rộng nhất thế giới Samyang XP 10mm F3.5 ảnh 3 Dự đoán vào tháng 3, ống kính Samyang XP sẽ có mặt trên thị trường với giá bán lẻ đề xuất từ 1079.43 USD.

Choáng ngợp với ống kính góc rộng nhất thế giới Samyang XP 10mm F3.5 ảnh 4

Ảnh chụp từ ống kính Samyang XP 10mm F/3.5

Bảo Phương