Tin mới

Chi tiết siêu loa TIDAL for BUGATTI Royale - Kiệt tác âm thanh "thai nghén" cùng hypercar danh giá nhất Thế giới

Hòa quyện với ngôn ngữ thiết kế các hypercar Bugatti, siêu loa TIDAL for BUGATTI Royale được cho là kiệt tác hoàn chỉnh, công phu nhất mà hãng TIDAL từng tạo ra từ trước tới nay, là thứ thay đổi cuộc chơi cho cảm xúc mãnh liệt từ đôi tai, ánh nhìn và cả cảm xúc chạm bằng đôi tay.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h0.jpg (41 KB)

Hai thương hiệu đình đám trong từng lĩnh vực âm thanh high-end và siêu xe thể thao hypercar là TIDAL và BUGATTI đã chính thức công bố hồi tháng 12/2020 một mối quan hệ hợp tác đặc biệt, lâu dài, tạo nên những sản phẩm hội tụ giá trị và đẳng cấp của cả hai thương hiệu, cũng như thiết kế sáng tạo nên những thứ độc đáo chưa từng có trước nay. Vậy giới nhà giàu sành chơi sẽ mong đợi gì từ cái bắt tay của hai “ông lớn” này?! Câu trả lời trước hết đó chính là cặp siêu loa TIDAL for BUGATTI Royale, cũng là sản phẩm “quả ngọt” đầu tiên trong mối hợp tác giữa TIDAL và BUGATTI.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h1.jpg (63 KB)

TIDAL làm sống động thêm phong cách sống BUGATTI

Trước nay cũng từng có nhiều sự kết hợp giữa một hãng âm thanh và một hãng xe hơi để tạo ra những mẫu loa “phiên bản xe hơi” nào đó, nhưng hầu hết chỉ dừng lại ở việc tạo ra sản phẩm dựa trên một dòng loa đã có sẵn nào đó của hãng âm thanh làm nền tảng rồi gắn thêm logo thương hiệu xe hơi, đưa vào một vài họa tiết trang trí hoặc màu sắc độc đáo gì đó. Những sản phẩm hợp tác kiểu này thường tạo dấu ấn tương đối mờ nhạt, khó thuyết phục khách hàng. Nhưng với trường hợp của TIDAL for BUGATTI Royale hoàn toàn khác, phải nói là phi thường, đúng như kiểu mang gen DNA của cả hai thương hiệu đưa vào thai nghén để cho ra đời một “đứa con” mà khiến cả thế giới ngỡ ngàng!

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h2.jpg (83 KB)

Thoạt nhìn loa TIDAL for BUGATTI Royale, những fan hâm mộ của Bugatti chắc chắn dễ dàng nhận ra ngay các dấu ấn thiết kế đặc trưng của các siêu xe Bugatti với những đường cong mềm mại, hình dáng tròn trịa không chỉ xuất hiện trên những hypercar hiện đại như Veyron hay Chiron và các biến thể của chúng, mà còn cả những siêu phẩm xa xưa đã trở thành huyền thoại như Bugatti Type 35 GP, Type 41 “Royale” hay Type 57 Atlantic kinh điển…    

Mẫu loa Royale chắc chắn không đơn thuần chỉ như kiểu một chiếc loa TIDAL Akira được gắn thêm logo Bugatti, mà thực sự nó có thể xem như một “tác phẩm nghệ thuật điêu khắc Bugatti” siêu tưởng mà lại có thể trình diễn âm nhạc xuất sắc bằng tất cả những gì tinh túy nhất của TIDAL.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h3.jpg (76 KB)

Mặc dù mới được thành lập cách đây 24 năm, vào năm 1999, nhưng TIDAL Audio đã tạo dựng được tên tuổi và vị thế đặc biệt trong thế giới âm thanh ultra high-end nhờ triết lý phát triển đúng hướng, cùng với việc tạo nên những hệ thống âm thanh xuất sắc hàng đầu thế giới. Những bí kíp về kỹ thuật chế tạo, công nghệ độc quyền, sáng tạo vật liệu – nhất là sử dụng kim cương số lượng lớn, và tay nghề chế tác thủ công tinh xảo…đã làm nên những tuyệt phẩm được ca ngợi như loa La Assoluta, Sunray, Akira hay ampli Assoluta Monobloc… TIDAL có câu slogan rất ấn tượng “TIDAL – we build emotions” (chúng tôi xây dựng những cảm xúc)!

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h4.jpg (101 KB)

(Nhà sáng lập và CEO của TIDAL Audio - Jörn Janczak cùng CMO Miriam Jacnzak)

Với Bugatti, sự nổi tiếng và danh giá của thương hiệu này rõ ràng không phải bàn cãi. Không chỉ có bề dày lịch sử lâu đời từ năm 1909 trong việc tạo ra những cỗ xe đua kiệt xuất, những mẫu xe hòa quyện giữa chất thể thao tốc độ và sự sang trọng quyền quý, Bugatti còn liên tục tự phá vỡ các kỷ lục tốc độ, luôn nỗ lực theo đuổi để đạt tới chuẩn mực cao nhất có thể. Ví dụ có thể kể đến chiếc Chiron Super Sport 300+ đã đạt kỷ lục tốc độ tới hơn 490km/h (năm 2019), hay chiếc Bugatti La Voiture Noir lập kỷ lục về giá bán lên tới 13,4 triệu USD.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h5.jpg (69 KB)

Ngày nay Bugatti có thể nói là một biểu chứng cho những gì xa xỉ bậc nhất trong thế giới xe hơi. Những chủ nhân phải bỏ ra từ vài triệu đô để sở hữu. Nhưng Bugatti cũng làm giàu hình ảnh thương hiệu và đời sống cho những vị chủ nhân bằng cách tích cực tạo nên các sản phẩm mang đậm phong cách sống Bugatti, thông qua việc chọn lựa các đối tác một cách kỹ lưỡng, cùng đẳng cấp.

Ví dụ chúng ta có thể nhìn thấy những mẫu đồng hồ cực kỳ ấn tượng Jacob & Co. for Bugatti, các mẫu mắt kính đẳng cấp Larry Sands for Bugatti, rượu sâm-banh Champagne Carbon for Bugatti, bàn bi-a IXO Pool Table for Bugatti, tuyệt tác đồng hồ Buben&Zorweg for Bugatti…và TIDAL chính là tên tuổi xứng danh sánh cùng đẳng cấp với Bugatti để tạo nên điều gì đó thật sự độc đáo trong lĩnh vực âm thanh giải trí gia đình, không gì khác chính là TIDAL for BUGATTI.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h6.jpg (170 KB)

Theo TIDAL cho biết, cả hai thương hiệu đều đạt được sự nhất quán trong một triết lý chung– nỗ lực đạt tới sự hoàn hảo không giới hạn với tinh thần không khoan nhượng. Sự hợp tác và dự án đặc biệt này là một bước tiến quan trọng so với mọi thứ mà TIDAL đã xây dựng trước đây, được thiết kế bằng mọi cách có thể để hình thành nên một kiểu loại hệ thống âm nhạc hoàn toàn mới cho nhu cầu giải trí gia đình. Tidal ví như một tác phẩm nghệ thuật mà tự nó chiếm vị trí vượt thời gian trong môi trường sống của bạn, mang lại niềm vui cho mọi giác quan trong nhiều năm về sau.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h7.jpg (163 KB)

Đẳng cấp Bugatti trong thế giới âm thanh gia đình: “Bugatti of home audio” - Theo đúng nghĩa đen!

Kiệt tác TIDAL for BUGATTI đầu tiên là dòng sản phẩm Royale Series. Một cái tên đặc biệt chứa đựng nhiều điều đáng tự hào, bởi Royale cũng phản ánh một trong những mẫu xe danh giá nhất trong di sản và lịch sử dải sản phẩm của Bugatti. Ngoài ra, đối với Tidal, điều đó có nghĩa là “viên ngọc quý” của tất cả những gì hãng đạt được cho đến ngày nay, hội tụ tất cả những giá trị nổi tiếng của Tidal – âm thanh, thiết kế và hoàn thiện ở mức thượng thừa – với mật độ cao đến mức mà Tidal không hề do dự định vị nó là một tác phẩm làm thay đổi cuộc chơi “game changer”.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h8.jpg (141 KB)

Bắt đầu với niềm đam mê mãnh liệt dành cho Bugatti, hãng Tidal đã theo đuổi nguồn cảm hứng này cho dự án hợp tác với cùng một tư duy nhằm tạo ra thứ gì đó thật độc đáo trong sự cân bằng giữa nghệ thuật, tay nghề chế tác thủ công, công nghệ tinh hoa và hiệu suất vượt trội, đồng thời chuyển đổi nó cùng với Bugatti vào lĩnh vực vốn thuộc về năng lực của Tidal. Thậm chí, tham vọng của cả Tidal và Bugatti là sáng tạo nên không ít hơn một tác phẩm làm thay đổi cuộc chơi cho cảm xúc mãnh liệt từ đôi tai, ánh nhìn và cả cảm xúc chạm bằng đôi tay.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h9.jpg (52 KB)

TIDAL for BUGATTI Royale: kiệt tác hoàn chỉnh nhất mà Tidal từng thiết kế

Không phải vô cớ mà Tidal tuyên bố như vậy. Đối với mọi thứ mà Tidal làm, bản thân thiết kế và thực hiện đều là sự phản ánh và thể hiện những gì được mong đợi ngoài phần có thể nhìn thấy được ở bề ngoài.

Thùng loa tiên tiến và phức tạp tinh vi nhất mà Tidal từng thiết kế và chế tạo, bộ khuếch đại đa kênh bên trong cực kỳ mạnh mẽ và tinh tế mượt mà, màng nón loa được làm từ kim cương, gốm và kim loại nhẹ, và một phương thức hoàn toàn mới với nguyên lý lai hợp giữa các công nghệ thụ động và chủ động – từng chi tiết trong mẫu loa ROYALE series được thiết kế xây dựng chỉ dành riêng cho dự án này. Không có một bộ phận đơn lẻ nào có thể được tìm thấy ở bất kỳ sản phẩm nào khác.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h10.jpg (78 KB)

Tuy nhiên, tất cả công nghệ của Tidal đều hoạt động kỳ diệu ở phía sau hậu trường, giống như những đầu bếp nổi tiếng thế giới được thầm thán phục, kính trọng tại các nhà hàng đẳng cấp thế giới. Nó hoạt động như với sức mạnh từ nội lực, không phô trương, truyền tải thông điệp của âm nhạc trong khi vẫn bảo toàn hoàn hảo âm thanh nguyên bản của nó. TIDAL for BUGATTI Royale là kiệt tác hoàn chỉnh nhất mà hãng từng thiết kế trong lịch sử 24 năm đến nay của TIDAL.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h11.jpg (68 KB)

Công nghệ và tính độc đáo, tùy biến cá nhân hóa cao

Với mẫu loa TIDAL for BUGATTI Royale, hãng âm thanh cho biết chưa bao giờ một kiệt tác dành cho audiophile lại có mật độ công nghệ và các giải pháp độc đáo như vậy, kết hợp nó thành một tác phẩm nghệ thuật được thiết kế chỉ cho duy nhất một kết quả: hiệu suất siêu việt. Từng bộ phận và chi tiết được thiết kế từ đầu theo mục đích rõ ràng, định hình trong một sản phẩm “cực kỳ tinh vi”, và thậm chí có thể ví von độ kỳ công như kiểu tạo ra những chiếc đồng hồ cơ khí tốt nhất, tinh vi nhất. Theo quan điểm của Tidal, việc cố gắng giải thích mọi thứ nếu đơn thuần chỉ bằng các chi tiết công nghệ được chia sẻ sẽ không lột tả được hết những ý tưởng tuyệt vời đằng sau một thành phẩm như mong đợi. TIDAL for BUGATTI Royale được cho là vượt xa mọi thứ mà hãng từng tạo ra trong hơn hai thập kỷ.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h12.jpg (127 KB)

Với tính cá nhân hóa cao nhờ khả năng tùy biến phong phú, mỗi cặp loa Royale có thể trở nên độc nhất vô nhị, nghĩa là không cặp nào giống cặp nào. Sự lựa chọn là các bộ phận kim loại, được chia thành 3 nhóm: các thiết kế nhôm, thép không gỉ và kim loại quý. Dù với lớp hoàn thiện bề mặt bằng các giải pháp kỹ thuật khác nhau, màu bạc, xám hoặc tối và tất cả các màu ở giữa – gói nhôm cung cấp các khả năng tùy biến gần như vô tận.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h13.jpg (103 KB)

Mặt khác, thép không gỉ là thứ mà TIDAL trở nên nổi tiếng nhờ khả năng xử lý vượt xa mọi lớp mạ crôm. Những gì người ta nhìn thấy là những gì họ cảm nhận được – chính là độ chân thực của vật liệu. Và nó cũng là lớp nền cho tất cả các lớp mạ kim loại quý như vàng hay vàng hồng, chẳng hạn. (Điều này cũng tương tự như trên một số mẫu xe hơi siêu sang như Rolls-Royce hay Bentley, các chi tiết bóng loáng không phải là mạ chrome mà chính là thép không gỉ được xử lý siêu hạng để đạt cảm xúc chân thực và độ bền lâu dài).

Ngoài ra, phần lưới tản nhiệt thiết kế hai bên hông thân loa cũng có thể được cá nhân hóa, hay các tấm mặt nền phía trước loa có thể được chọn bằng kim loại, sợi carbon hoặc da cao cấp.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h14.jpg (61 KB)

Phiên bản giới hạn Royale Edition Blanc và Royale Edition Noir

“ROYALE Edition Blanc” và “ROYALE Edition Noir” chính là hai phiên bản đầu tiên được giới thiệu trong dòng Royale Series, mỗi phiên bản giới hạn số lượng chỉ 15 cặp.

Vẻ đẹp bên ngoài thể hiện qua các lựa chọn màu sắc theo chủ đề đơn sắc rõ ràng kết hợp với thiết kế kiểu đơn khối “Monocoque” mang đến sự sang trọng tinh tế với độ tương phản tuyệt vời, được thực hiện trên tất cả các bộ phận kim loại bằng thép không gỉ đánh bóng sáng.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h15.jpg (35 KB)

(TIDAL for BUGATTI Royale Edition Blanc - phiên bản Trắng, kiểu Monocoque)

Phiên bản trắng Royale Edition Blanc với thiết kế điêu khắc bằng màu sắc “ánh sáng lông vũ” sẽ kết hợp hoàn hảo với không gian nội thất thoáng đãng và rộng mở.

Phiên bản đen Royale Edition Noir thể hiện sự sang trọng của bề mặt hoàn thiện màu đen bóng và tạo nên một sự hiện diện đậm nét, đồng thời có vẻ ngoài trường tồn với thời gian như một cây đại dương cầm hòa tấu màu đen. Cũng nhất quán trong phiên bản Edition Noir là tất cả các bộ phận kim loại đều làm từ khối thép không gỉ khổng lồ với chất lượng như trên những chiếc đồng hồ xa xỉ và được đánh bóng tỉ mỉ, tô đậm chủ đề phản chiếu tương phản.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h16.jpg (42 KB)

(TIDAL for BUGATTI Royale Edition Noir - phiên bản Đen, kiểu Monocoque)

Thiết kế thẩm mỹ kiểu đơn khối (Monocoque) hoặc hai tông (Duotone)

TIDAL cung cấp nhiều cấu hình khác nhau, hoàn thiện phù hợp với tinh thần của dòng siêu xe thể thao hyper sport car của Bugatti và tính độc đáo mà thương hiệu luôn đại diện. Và những gì mà TIDAL đã trở nên nổi tiếng trong việc xử lý các lớp hoàn thiện khi nói đến thiết bị âm thanh.

Mặc dù kiểu dáng tổng thể 3D của loa Royale là nhất quán, tuy nhiên lại có 2 chủ đề chính cho thiết kế thẩm mỹ thùng loa: Đơn khối (Monocoque) và hai tông (Duotone).

Điều này có thể nhận ra ngay bằng mắt thường, khi chủ đề Duotone có đường cong uốn lượn từ trên xuống dưới chân loa, phân chia hai vùng màu sắc. Đường cong này vốn cũng là một trong những chủ đề thiết kế biểu tượng cho các mẫu hypercar Bugatti. Cũng chú ý rằng, dòng Monocoque có cấu trúc thùng loa đơn khối, trong khi dòng Duotone có cấu trúc vỏ thùng loa là hai mảnh ghép.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h17.jpg (197 KB)

(TIDAL for BUGATTI Royale kiểu Duotone tạo nên sự đang dạng phối trang trí, biến mỗi cặp loa sẽ trở nên độc nhất vô nhị)

Một cách chi tiết hơn, dòng Monocoque Series cung cấp chủ đề “tạo hình đơn khối”, mọi lựa chọn về một màu sắc duy nhất bằng lớp sơn mài piano thật hoặc các lớp sơn mài Bugatti nguyên bản. TIDAL cho rằng Monocoque là sự lựa chọn hoàn hảo cho chủ đề đen và trắng.

Trong khi đó, dòng Duotone Series cung cấp các lựa chọn về màu sắc và chất liệu để hài hòa với nhau và thực hiện từng cặp loa trở thành độc nhất vô nhị. Mặt trước màu trắng và mặt sau bằng veneer macassar đánh bóng. Hoặc với lớp hoàn thiện piano màu đen và sợi carbon màu xám đậm. Ngoài ra, trí tưởng tượng và mong muốn của khách hàng là điều quyết định.

Cũng chú ý rằng, dòng Monocoque có cấu trúc thùng loa đơn khối, trong khi dòng Duotone có cấu trúc vỏ thùng loa là hai mảnh ghép.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h18.jpg (92 KB)

Đặc tính kỹ thuật loa TIDAL for BUGATTI Royale

TIDAL for BUGATTI Royale là kiểu loa chủ động lai hợp (hybrid-active) tích hợp sẵn khuếch đại, 4 đường tiếng với toàn bộ tín hiệu analog. Kết cấu thùng loa đơn khối đa buồng với các phiên bản Monocoque Series và thùng loa kết cấu hai mảnh ghép với các phiên bản Duotone Series. Thùng loa làm bằng vật liệu TIRALIT nổi tiếng và độc quyền do TIDAL phát triển (Vật liệu TIRALIT vừa đạt được độ cứng rất cao, vừa có khả năng hấp thụ cộng hưởng tối ưu).

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h19.jpg (87 KB)

Mỗi loa Royale có tới 8 củ loa, bố trí ở cả mặt trước và hai bên thân loa.

Mặt trước bố trí 4 củ loa, bao gồm 01 củ loa tweeter kim cương 30mm (1,2-inch); 01 củ loa trung midrange màng gốm 127mm (5-inch) và có thể tùy chọn nâng cấp lên màng kim cương 127mm và 02 củ loa trầm 170mm (6,69-inch) với màng nón bằng hợp kim nhôm-magiê.

Hai bên hông thân loa bố trí 4 củ loa siêu trầm subwoofer 265mm/10,43-inch với màng nón hợp kim nhôm-magiê và thiết kế kiểu hộp bass kín bù xung.

Mỗi loa TIDAL for BUGATTI Royale có tự trọng 217kg, kích cỡ (Cao x Rộng x Sâu) tương ứng (144 x 28 x 60)cm.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h20.jpg (78 KB)

Nguồn phát TIDAL for BUGATTI “Royale MC-1”

Thiết kế đồng bộ với đôi loa Royale còn có bộ nguồn phát kiêm giải mã Royale MC-1. Điểm chú ý là cũng có thể chọn lựa độc đáo về màu sắc và vật liệu sao cho phối “ăn ý” với cặp loa mà chủ nhân chọn lựa. Ở tấm nắp trên của thiết bị có một phần trám mà ở giữa đó có logo chữ “EB” biểu tượng của Bugatti. Phần trám ở tấm nắp trên cũng như hai mặt bên có thể chọn các vật liệu bằng kim loại, sợi carbon hoặc là da cao cấp, cùng với tùy biến về màu sắc đa dạng.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h21.jpg (50 KB)

Các nguồn phát nhạc gồm truyền phát nội tuyến (có thể nâng cấp) hoặc nguồn nhạc số thông qua Toslink, BNC, RCA, AES, USB. Các nội dung truyền phát thông qua USB, mạng DNLA, Airplay và các dịch vụ streaming nhạc khác. Việc điều khiển nguồn phát có thể thực hiện bằng remote hoặc các thiết bị iOS. Thiết bị có kích thước (Rộng x Sâu x Cao) tương ứng (46 x 42 x 12)cm, trọng lượng 33kg.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_loa_tidal_for_bugatti_royale_gia_tu_260000_euro_audio_hoang_hai_h22.jpg (159 KB)

Tại thị trường nước ngoài, mức giá tham khảo cho loa TIDAL for BUGATTI Royale là từ 260.000 euro và lên tới 420.000 euro khi khách hàng chọn đầy đủ những tùy chọn đắt giá nhất, trong khi bộ nguồn phát Royale MC-1 có giá 48.000 euro.

Tại Việt Nam, các sản phẩm thương hiệu TIDAL được phân phối bởi Audio Hoàng Hải (https://audiohoanghai.com/brand/tidal)

(Mộc Thanh)