Tin mới

Chi tiết máy ảnh chụp lấy liền hàng đầu Polaroid I-2 với hệ thống lấy nét tự động LiDAR cùng ống kính ba thành phần

Polaroid, vốn nổi tiếng với sự hiện diện mang tính biểu tượng trong lĩnh vực chụp ảnh lấy liền, đã ra mắt chiếc máy ảnh Polaroid I-2 mới nhất của hãng tại thị trường Trung Quốc.

polaroid_i2_2.jpg (90 KB)

Máy ảnh chụp lấy liền Polaroid I-2 có vỏ ngoài bằng hợp kim nhôm và nhựa ABS đi kèm với tính năng tự động lấy nét LiDAR và có ống kính ba thành phần được làm bằng polycarbonate và acrylic cấp quang học. Polaroid đã dành bốn năm để chế tạo I-2, thậm chí còn tranh thủ chuyên môn của các cựu kỹ sư Olympus để cộng tác phát triển công nghệ ống kính và lấy nét tự động mang tính đột phá của hãng.

polaroid_i2_6.jpg (108 KB)

I-2 giới thiệu một ống kính cải tiến nổi tiếng là “Polaroid sắc nét” với cấu hình 98mm f/8 (tương đương khoảng 38mm f/3.2). Bộ phận quang học của máy ảnh có hệ thống lấy nét tự động liên tục 3 thành phần, cho phép các nhiếp ảnh gia chọn khẩu độ theo cách thủ công ở bất kỳ khoảng cách lấy nét nào vượt quá mức tối thiểu 3,3 cm. Bản thân hệ thống lấy nét tự động được điều khiển phức tạp bởi cảm biến hồng ngoại có độ chính xác cao cùng cơ chế đo khoảng cách dựa trên LiDAR.

polaroid_i2_1.jpg (63 KB)

Điều khiển thủ công tích hợp của I-2 cung cấp cho người dùng khả năng xem và tinh chỉnh cài đặt chụp thông qua màn hình AMOLED độc lập, cũng như giám sát chúng thông qua kính ngắm tích hợp. Màn hình AMOLED có thể được sử dụng để điều chỉnh tốc độ màn trập, kích thước khẩu độ và thay đổi chế độ máy ảnh. Khẩu độ ống kính có phạm vi mở rộng từ f/8 đến f/64, trong khi tốc độ màn trập trải dài từ 1/250 đến 30s.

polaroid_i2_4.jpg (110 KB)

Để đa dạng hóa hơn nữa các dịch vụ của mình, Polaroid I-2 cung cấp một loạt các chế độ bao gồm tự động, ưu tiên khẩu độ, ưu tiên màn trập, phơi sáng nhiều lần và chế độ hẹn giờ. Việc tận dụng ứng dụng Polaroid kết hợp với máy ảnh I-2 sẽ phát huy hết tiềm năng của nó, mở khóa khả năng điều khiển thủ công toàn diện cho nhiều chế độ phơi sáng. Các khả năng phơi sáng bổ sung bao gồm đèn flash tích hợp bù phơi sáng lên tới 2 điểm theo một trong hai hướng và cổng 2,5mm để đồng bộ hóa đèn flash bên ngoài.

polaroid_i2_9.jpg (66 KB)

Máy ảnh Polaroid I-2 hỗ trợ kết nối Bluetooth có thời lượng pin chụp được 80 bức ảnh và có thể ghép nối với ứng dụng Polaroid đi kèm để điều khiển máy ảnh từ xa. Nó có các luồng bộ lọc, giao diện 2,5mm cho đèn flash ngoài và kết nối USB-C.

polaroid_i2_7.jpg (71 KB)

Polaroid đảm bảo khả năng tương thích của máy ảnh với phim 600 và SX-70, cũng như thế hệ phim i-Type mới nhất. Đồng thời, thương hiệu này ra mắt loạt phụ kiện bằng da thật đi kèm với máy ảnh, bao gồm bao da đeo vai, dây đeo và hộp đựng.

polaroid_i2_3.jpg (62 KB)

Polaroid I-2 có giá quy đổi VND là 17,7 triệu đồng. Dự kiến, Polaroid I-2 sẽ được đón nhận nồng nhiệt ở Trung Quốc sau thành công kể từ khi nó được phát hành vào tháng 9.

Tùng Dương