Tin mới

Chi tiết 4 mẫu loa mới vừa được Dynaudio giới thiệu tại High-End Munich 2024

Tại triển lãm High-End Munich 2024, Dynaudio đã giới thiệu một vài sản phẩm mới nhất của mình, bao gồm loa cột Contour Legacy, loa active cao cấp Confidence 20A, mẫu loa kệ Contour 20 Black Edition và đặc biệt là dự án loa bookshelf có tên “The Bookshelf” – thành quả hợp tác giữa Dynaudio với Keiji Ashizawa Design (Tokyo) và Karimoku (Japan). 

Tại triển lãm High-End Munich 2024, Dynaudio cũng giới thiệu những sản phẩm mới, bao gồm một mẫu mới trong dòng Heritage Collection, một mẫu loa chủ động (active) Confidence mới, một mẫu super-Contour, một dự án đặc sắc loa “The Bookshelf” kết hợp phong cách thiết kế Đan Mạch và Nhật Bản.

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h1.jpg (151 KB)

Loa cột Contour Legacy

Đầu tiên là mẫu Contour Legacy - thành viên mới của dòng Heritage Collection. Đây là mẫu loa cột 2.5-way với thiết kế đẹp mắt, mang phong cách của mẫu Heritage Special bán chạy nhất năm 2020. Contour Legacy cũng gợi nhớ đến mẫu loa Coutour nguyên bản từ những năm 1980-90, trong khi đã được áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến mới nhất với những thiết kế độc quyền về củ loa và các công nghệ âm thanh.

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h2.jpg (132 KB)

Coutour Legacy sử dụng một củ loa tweeter vòm mềm 28mm Esotar 3 cao cấp nhất (bao gồm cả vòm chống cộng hưởng Hexis bên trong), hai củ loa woofer 180mm vốn được trang bị cho dòng Evidence cổ điển nhưng được tinh chỉnh thậm chí còn tuyệt vời hơn, thêm vào đó là một bộ phân tần với các linh kiện thành phần cao cấp chọn lọc.

Mẫu Contour Legacy được chế tạo thủ công tại đại bản doanh hãng ở Skanderborg, Đan Mạch. Thùng loa được hoàn thiện bằng gỗ óc chó American Walnut, với từng miếng veneer được chọn lựa cẩn thận và phù hợp với từng loa. Dynaudio cũng giới hạn sản xuất lượng chỉ 1.000 cặp Contour Legacy trên phạm vi toàn cầu, và mỗi cặp đều có số hiệu riêng.

Chơi Confidence chủ động (loa active)

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h3.jpg (73 KB)

Mẫu Confidence 20A mới, là một phiên bản cấu hình chủ động (active) của mẫu loa kệ (loa bookshelf) đầu bảng Confidence 20. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần kết nối loa với bộ pre-amp của bạn. Nhưng đặc biệt hơn, phần power-amp tích hợp của Confidence 20A, thay vì bố trí trong thùng loa như nhiều mẫu loa active khác, lại được bố trí ẩn bên trong của phần chân kệ loa và các nút điều khiển cài đặt bố trí ở phía sau. Kết nối analog và digital thông qua XLR.

Phần khuếch đại của loa được phát triển bởi Pascal Audio, thương hiệu đối tác cũng thực hiện phần khuếch đại trong các mẫu loa Pro Audio chủ đạo của Dynaudio. Ngoài ra, phần xử lý tín hiệu số DSP cũng cho phép người dùng dễ dàng hiệu chỉnh phù hợp phòng nghe thông qua các bộ lọc bù âm, độ nhạy đầu vào, cân bằng âm sắc.

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h4.jpg (255 KB)

Bởi vì công nghệ của loa Confidence 20A được lấy trực tiếp từ các mẫu loa chuyên nghiệp pro audio, nên người dùng có thể có được những đường dẫn tín hiệu kỹ thuật số thuần khiết nhất có thể (điều rất quan trọng trong các phù thu high-end). Người dùng cũng có thể tắt hoặc bật chức năng chuyển đổi tần số lấy mẫu (sample-rate) để có thể tương thích tốt nhất với các nguồn kỹ thuật số khác nhau.

Contour 20 Black Edition: phiên bản màu đen mới

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h5.jpg (97 KB)

Dòng sản phẩm truyền thống lâu đời Contour của Dynaudio nay có thêm thành viên mới: Contour 20 Black Edition là phiên bản siêu-cao cấp của mẫu Contour 20i.

Củ loa tweeter được nâng cấp từ Esotar 2i vốn đã rất xuất sắc lên Esotar 3 hoàn hảo hơn, cũng được áp dụng trên các mẫu loa dòng Heritage Collection và dòng Confidence hàng đầu. Nó đã được cải tiến về thiết kế mô tơ và cấu trúc nhện loa, đồng thời bộ phân tần được thay đổi hoàn toàn. Tất cả mọi thứ từ điện trở và tụ điện đến hệ thống dây cáp bên trong và thậm chí cả cuộn cảm đều đã được tăng cường.

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h6.jpg (53 KB)

Mẫu Contour 20 Black Edition có lớp hoàn thiện thùng loa màu đen bóng như gương, trong khi mặt vách loa được a-nốt hóa màu đen, tấm nền mặt trước bố trí củ loa tweeter cùng với vòng viền khung củ loa woofer trung/trầm được sơn tĩnh điện màu đen.

Dự án loa “The Bookshelf”: Hợp tác xuyên lục địa, hòa quyện tinh hoa thiết kế Đan Mạch và Nhật Bản

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h7.jpg (182 KB)

Một điểm thú vị đặc biệt được giới thiệu lần này là dự án loa bookshelf có tên “The Bookshelf” hợp tác giữa Dynaudio với Keiji Ashizawa Design (Tokyo) và Karimoku (Japan). Mối hợp tác này khám phá sự đồng điệu về thẩm mỹ phong cách Đan Mạch và Nhật Bản (có thể được gọi là thiết kế “Japandi”, tức là: Japan + Scandi). Cả hai quốc gia này đều có chung truyền thống về chủ nghĩa tối giản mềm mại tinh tế, tôn trọng các vật liệu nguyên bản và cẩn trọng tỉ mỉ trong các phương thức chế tác thủ công.

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h8.jpg (149 KB)

Phần thùng loa The Bookshelf được làm từ gỗ sồi Nhật Bản có nguồn gốc bền vững từ tỉnh Hokkaido xinh đẹp. Gỗ được sấy khô và chuẩn bị từ 3 đến 6 tháng tại cơ sở của Karimoku gần Nagoya, trước khi được đưa vào cắt, gia công và hoàn thiện cẩn thận tại nhà máy của công ty ở Gifu. Thiết kế đề cao tính xúc giác và hữu cơ, đồng thời phần chân kệ tùy chọn cũng được thiết kế đồng bộ, theo phong cách high-end tối giản.

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h9.jpg (135 KB)

Về cấu hình, loa The Bookshelf là loa 2-way, có củ loa tweeter Esotar 3 cao cấp và củ loa woofer (mid/bass) cũng được trang bị như trên mẫu loa kệ đầu bảng Confidence 20. Bên trong loa được trang bị một bộ phân tần đặc trưng của Dynaudio. Mọi thứ đã được thử nghiệm và cân chỉnh tại đại bản doanh của Dynaudio ở Đan Mạch – bao gồm cả việc thử nghiệm tại bộ phận đo lường Jupiter hiện đại đẳng cấp thế giới nằm sâu trong Trung tâm thí nghiệm Dynaudio Labs.

nghenhin_vietnam_dynaudio_ra_mat_4_mau_loa_moi_new_speaker_at_high_end_munich_2024_h10.jpg (371 KB)

Mặc dù mẫu The Bookshelf không phải là một phiên bản giới hạn, nhưng hãng khẳng định nó sẽ rất hiếm và độc quyền: Dynaudio và Karimoku chỉ mong đợi một số lượng nhỏ được bán ra mỗi năm.

Các sản phẩm thương hiệu Dynaudio được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Nguyễn Audio (https://nguyenaudio.vn/)

Mộc Thanh