Tin mới

Chatbot Google Gemini nay đã có thể chiều lòng từng người dùng, đổi lại lấy quyền riêng tư

Google chính thức ra mắt Gemini với tính năng cá nhân hóa đang ở dạng thử nghiệm, đem tới các kết quả phù hợp với cá nhân từng người dùng nhưng đòi hỏi quyền truy cập vào lịch sử tìm kiếm.

Google vừa chính thức ra mắt chatbot Gemini với tính năng cá nhân hóa. Mô hình ngôn ngữ mới được gọi là Gemini với tính năng cá nhân hóa, hoặc đơn giản chỉ là cài đặt "Cá nhân hóa" (Personalization) trong Gemini. Nó hiện vẫn trong giai đoạn tử nghiệm nhưng vẫn có sẵn cho những người đăng ký Gemini và Gemini Advanced trên web. Gemini Personalization cũng sẽ "dần dần" được triển khai trên thiết bị di động và sẽ có sẵn bằng "hơn 45 ngôn ngữ" ở "phần lớn các quốc gia trên thế giới", nhưng không có ở Khu vực kinh tế châu Âu, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Nếu chọn Cá nhân hoá, Gemini sẽ kết nối với các ứng dụng và dịch vụ Google của người dùng, bắt đầu bằng Tìm kiếm, để cung cấp những phản hồi sâu và chuẩn xác hơn, được thiết kế riêng cho mỗi người. Hiện tại, tất cả những gì nó có thể truy cập là lịch sử tìm kiếm, nhưng "trong những tháng tới", Gemini Personalization cũng sẽ kết nối với Google Photos và YouTube.

Nếu người dùng muốn sử dụng ngay bây giờ, cho bất kỳ yêu cầu nào, tính năng Cá nhân hoá sẽ phân tích câu lệnh và xác định xem lịch sử tìm kiếm của họ có "có thể cải thiện phản hồi" hay không. Google nhấn mạnh rằng "bạn kiểm soát thông tin của mình" và có thể ngắt kết nối lịch sử tìm kiếm khỏi Gemini bất kỳ lúc nào.

Lịch sử tìm kiếm của người dùng sẽ không được sử dụng cho mọi lời nhắc và truy vấn mà chỉ khi "mô hình suy luận nâng cao" của Google xác định rằng nó thực sự hữu ích.

 

Quốc Trường