Tin mới

[CES 2023] Xe đẩy trẻ em thông minh dựa trên AI giúp cha mẹ nhàn hơn, bé an toàn hơn nhưng giá tới 89 triệu đồng

Glüxkind Technologies đã giới thiệu xe đẩy thông minh dựa trên AI có tên Ella tại triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng CES 2023 ở Las Vegas.

gluxkind-angle_01_seat_final.jpeg (53 KB)

Glüxkind Technologies là công ty có trụ sở tại Vancouver, Canada, công ty này vừa giới thiệu mẫu xe đẩy thông minh mang tên Ella để hỗ trợ các bậc cha mẹ trong những chuyến đi và muốn đem theo trẻ nhỏ đi cùng. Đây là số ít xe đẩy trẻ em được trang bị AI.

ella-smart-stroller-by-gluxkind.jpeg (132 KB)poussette.jpeg (141 KB)

Ella được thiết kế và tối ưu hóa cho cuộc sống hàng ngày khi có bộ phận đẩy và phanh thích ứng. Nếu thấy cha mẹ đang phải lên dốc, xe sẽ tự đẩy trợ lực thêm. Còn khi phát hiện xe đang trôi xuống dốc, nó sẽ tự phanh lại và chỉ khi có lực đẩy của cha mẹ, xe mới đi tiếp. Điều này vừa đem lại an toàn cho trẻ và vừa giúp cha mẹ có thể thư thái hơn.

Khi trẻ không ở trong xe đẩy vì đôi lúc cha mẹ muốn bế bé hoặc muốn bé tự đi, cha mẹ có thể kích hoạt tính năng xe đẩy rảnh tay thông minh của Ella, khi đó xe sẽ tự di chuyển dựa vào cảm biến và camera để đi theo.

Xe đẩy AI của Glüxkind còn có cả chế độ Rock-My-Baby, tự đung đưa cho bé dễ ngủ và phát nhạc White Noise để ngăn những tiếng ồn khác ảnh hưởng đến bé khi ngủ.

Giám đốc điều hành của Glüxkind, Kevin Huang, cho biết “Với Ella của Glüxkind, chúng tôi mong muốn giúp việc nuôi dạy con cái trở nên dễ dàng hơn, bắt đầu với thiết bị quan trọng của cha mẹ đó là xe đẩy em bé. Tại Glüxkind, chúng tôi tin tưởng vào việc đem tới cho các gia đình các sản phẩm an toàn, tiện lợi và hữu ích”.

Với những công nghệ tiên tiến trên, không khó hiểu khi xe đẩy thông minh Ella có giá lên tới 3.800 USD (khoảng 89 triệu đồng).

gluxkind-rockababy-short.gif (3.84 MB)gluxkind-360-seat-gif.gif (4.67 MB)

Glüxkind là một công ty khởi nghiệp công nghệ dành cho trẻ em của Canada được thành lập vào năm 2020 bởi Anne Hunger và Kevin Huang ngay sau khi họ lần đầu tiên làm cha mẹ. Cái tên Glüxkind được lấy cảm hứng từ từ tiếng Đức Glückskind. “Glück” có nghĩa là may mắn và “Kind” có nghĩa là trẻ em. Từ Glückskind đặc biệt phổ biến trong truyện cổ tích. Công ty khởi nghiệp muốn các bậc cha mẹ trải nghiệm nhiều khoảnh khắc kỳ diệu với những đứa con nhỏ của họ khi họ ra ngoài.