Tin mới

[CES 2023] TV Samsung QD-OLED mới nhất có độ sáng lên tới 2.000 nits

Tại CES 2023, Samsung đã tiết lộ thế hệ TV QD-OLED mới với độ sáng cao hơn, màu sắc được cải thiện và kiểu dáng đẹp hơn.

Phiên bản 2022 của TV Samsung QD-OLED có mã S95B với 2 kích cỡ 55 và 65 inch nhưng năm nay, Samsung đem tới TV 4K QD-OLED mới với 4 kích cỡ 49 inch, 55 inch, 65 inch và 77 inch. Nhờ tấm nền QD-OLED mới của Samsung Display , có vật liệu OLED HyperEfficient EL mới hơn (áp dụng cho lớp phát ánh sáng xanh) và IntelliSense AI, TV mới có thể đạt độ sáng tối đa lên tới 2.000 nits. Đây là câu trả lời cho loạt Mini-LED TV và TV OLED mới nhất của LG. Samsung nói rằng vật liệu mới cải thiện độ sáng của từng màu trong thang màu RGB. Hãng cũng tự tin tuyên bố rằng TV QD-OLED mới cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất khi nhìn từ mọi góc độ.

samsung-qd-oled-tv-2023-1200x675.jpeg (153 KB)

Samsung đang sử dụng AI và Big Data để thu thập thông tin hình ảnh của từng pixel trong thời gian thực. Dữ liệu đó được sử dụng để điều khiển ánh sáng một cách chính xác, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và hiệu quả năng lượng. Nhờ đó mà TV QD-OLED mới tiết kiệm điện hơn tới 25% so với các mẫu 2022, làm rõ hình ảnh trông cả cảnh sáng và tối. TV sẽ sử dụng Hệ điều hành Tizen của Samsung với nhiều tính năng khác nhau, bao gồm SmartThings, Samsung Health , Bixby, Alexa, AirPlay 2, HDR10+ , Tap View, Tap Sound, v.v.

Dự kiến Samsung sẽ bắt đầu bán dòng TV QD-OLED mới trong những tháng tiếp theo ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Hàn Quốc.