Tin mới

[CES 2023] LEICA mở bán máy chiếu đầu tay Cine 1: giá rẻ nhất 194,5 triệu, 2 phiên bản 100 và 120 inch

Mặc dù mang logo của hãng máy ảnh nổi tiếng nước Đức nhưng trên thực tế, Leica Cine 1 là một chiếc máy chiếu siêu gần với công nghệ từ tập đoàn Trung Quốc Hisense.

Sau khi được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, máy chiếu siêu gần Leica Cine 1 đã được trưng bày trước công chúng và "chốt giá" tại triển lãm CES 2023. Leica Cine 1 là máy chiếu 4K, 3 tia laze siêu ngắn (UST) được sản xuất với sự hợp tác của Hisense. Nó sẽ có cả hai phiên bản 100 inch và 120 inch với giá khởi điểm 8.295 USD (tương đương 194,5 triệu đồng) khi có mặt tại thị trường Hoa Kỳ vào quý 3 năm 2023. Leica có kế hoạch bán Cine 1 ở châu Âu vào mùa Xuân.

Mặc dù phần cứng và hệ thống chiếu laser của Cine 1 sẽ do Hisense chế tạo, nhưng Leica cho biết họ đang bổ sung những điểm nhấn riêng biệt của mình cho Cine 1 để đảm bảo nó đáp ứng được kỳ vọng của mọi người về thương hiệu. Các tinh chỉnh bao gồm một ống kính Summicron do Leica thiết kế phù hợp với kích thước hình ảnh của máy chiếu, cũng như chip xử lý hình ảnh của riêng Leica (Leica Image Optimization hoặc LIO) để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh bằng các thuật toán đặc biệt.

Cine 1 sẽ thể hiện một hình ảnh rất tươi sáng, đầy màu sắc: Leica tuyên bố độ sáng 2.500 lumen cho cả hai phiên bản và độ bao phủ lớn hơn 100% của không gian màu BT.2020. Leica chưa cho biết định dạng HDR nào sẽ hỗ trợ, nếu có, nhưng điều đáng chú ý là các mẫu máy hàng đầu của Hisense hoạt động với HDR10 và Dolby Vision.

Leica cũng lưu ý về thân máy nhôm sang trọng của Cine 1, có các lỗ nhỏ để thông gió tốt hơn và do đó khách hàng có thể nghe thấy hệ thống âm thanh Dolby Atmos hai loa, 50 watt “hiệu suất cao” đi kèm. Máy chiếu cũng có nắp che bụi trượt tự động, thông minh để bảo vệ ống kính Leica khi không sử dụng thiết bị.

Leica đặc biệt chỉ ra rằng chiếc máy chiếu Cine 1 của họ không chỉ tiết kiệm năng lượng hơn TV OLED có kích thước tương đương mà còn có thể tốt hơn cho mắt của người xem. “Hình ảnh được chiếu của Leica Cine 1 ít gây mỏi mắt hơn đáng kể so với màn hình TV thông thường,” thông cáo báo chí của hãng cho biết, “cho phép các đêm xem phim tại nhà dài hơn.”

Cine 1 được cung cấp bởi nền tảng TV thông minh của Google TV và có bộ dò sóng ATSC 1.0 tích hợp để phát sóng qua mạng. Nó sẽ có hai cổng HDMI 2.1 (một cổng có HDMI ARC/eARC) và một cổng HDMI 2.0 duy nhất để kết nối các thiết bị giải trí tại gia, đầu phát Blu-ray hoặc thiết bị truyền phát trực tuyến của khách hàng. Ngoài ra chiếc máy chiếu còn có hai cổng USB (1 x USB 2.0, 1 x USB 3.0).