Tin mới

Canon đánh dấu năm thứ 17 liên tiếp dẫn đầu trong thị trường máy ảnh kĩ thuật số

Mới đây Canon thông báo mảng máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi của hãng (máy ảnh SLR và không gương lật) đã duy trì vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong 17 năm liên tiếp từ năm 2003 đến 2019.

 

Canon đánh dấu năm thứ 17 liên tiếp dẫn đầu trong thị trường máy ảnh kĩ thuật số ảnh 1 Các thành phần hệ thống tạo ảnh chủ chốt của Canon ở dòng máy ảnh EOS dùng ống kính chuyển đổi, đó là cảm biến hình ảnh CMOS, chip xử lý hình ảnh và ống kính chuyển đổi, phát triển dựa trên giá trị cốt lõi: "Tốc độ, Sự tiện dụng, và Chất lượng hình ảnh cao". Canon khẳng định vị thế của nhà sản xuất máy ảnh hàng đầu thế giới khi liên tục ra mắt các dòng sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng - từ các model tiêu biểu với hiệu suất hoạt động vượt trội được giới chuyên môn tin tưởng, đến các model dòng cơ bản giúp người dùng vui thích trải nghiệm chụp ảnh một cách dễ dàng với chất lượng hình ảnh cao. Vào những ngày đầu của máy ảnh SLR, Canon đã giới thiệu sự đột phá của mình với EOS Kiss Digital (còn có tên EOS Digital Rebel hay EOS 300D ở các khu vực khác) vào tháng 9 năm 2003. Chiếc máy ảnh ấn tượng này, với giá cả cạnh tranh, thiết kế gọn nhẹ, đã giành được thị phần toàn cầu và đặt nền tảng cho sự phát triển của thị trường máy ảnh DSLR. Từ đó, Canon tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm đột phá khác, gồm dòng EOS-1D chuyên nghiệp và EOS 5D, mở đường cho mảng quay video với máy DSLR. Với mảng máy ảnh không gương lật, một trong những sản phẩm nổi trội của Canon ra mắt vào tháng 10 năm 2018 được nhiều chuyên gia hình ảnh tin chọn đó chính là EOS R. Các sản phẩm máy ảnh không gương lật full-frame EOS R và ống kính RF tận dụng hoàn toàn công nghệ quang học của Canon, cho chất lượng hình ảnh vượt trội, thân máy nhẹ, và chi phí hợp lý.

Canon đánh dấu năm thứ 17 liên tiếp dẫn đầu trong thị trường máy ảnh kĩ thuật số ảnh 2

Năm 2019, Canon ra mắt nhiều sản phẩm hấp dẫn và đa dạng , gồm máy ảnh không gương lật full-frame EOS RP (vào tháng 3) và EOS 90D DLSR (vào tháng 9). Đặc biệt, năm 2020, Canon ra mắt siêu phẩm EOS-1D X Mark III, model mới nhất thuộc dòng EOS-1 được giới nhiếp ảnh gia và phóng viên chuyên nghiệp cực kỳ tin tưởng nhờ khả năng hoạt động mạnh mẽ và độ ổn định của nó. Với nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm, Canon vẫn đảm bảo giữ vững vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong năm thứ 17 liên tiếp. Bên cạnh đó, Canon cũng đang phát triển chiếc máy ảnh không gương lật full-frame EOS R5, được trang bị cảm biến CMOS full-frame mới, với tính năng chụp ảnh liên tục ở tốc độ cao cho ảnh tĩnh và quay video 8K. Đồng thời, Canon đang phát triển 9 model ống kính RF, gồm RF100-500mm F4.5-7.1 L IS USM, và dự kiến ra mắt trong năm 2020. Canon sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ hình ảnh đa dạng của mình dựa trên công nghệ quang học chủ chốt của công ty, nhằm mở rộng và tạo nên hệ thống EOS mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, cũng như khuyến khích văn hóa chụp ảnh và quay video.