Tin mới

Cambridge Audio ra mắt Music server AXN10 và MXN10 mới dùng chip DAC ESS Sabre ES9033Q hỗ trợ stream nhạc hi-res 32-bit

Thương hiệu âm thanh Anh Quốc Cambridge Audio đã tung ra 02 mẫu music server mới gồm AXN10 và MXN10. Đây là bộ đôi được xem là giải pháp hợp lí cho người dùng cả về mức giá và tính năng mang lại.

nghenhinvietnam_cambridgeaudio_axn10_mxn10_ramat_h1.webp (75 KB)

nghenhinvietnam_cambridgeaudio_axn10_mxn10_ramat_h2.webp (45 KB)

Điểm chung của cả 02 sản phẩm Cambridge Audio mới đều sở hữu phong cách thiết kế tối giản, gọn gàng và sở hữu tính năng như nhau, điểm khác biệt chủ yếu ở kích thước khi mẫu AXN10 có phần lớn hơn so với chiếc MXN10. Mặt trước chỉ chứa các công tắc điều chỉnh được sắp xếp tối giản, mặt sau gồm các ngõ RCA, Coaxial, Optical, USB-A, Ethernet. Về kết nối không dây, cả hai hỗ trợ stream nhạc trực tuyến thông qua Airplay 2, Google Chromecast và Bluetooth 5.0 cũng như giao thức Wifi và Ethernet. Ngoài ra bộ đôi sản phẩm còn hỗ trợ phát nhạc trực tuyến từ tệp lưu trữ trên mạng nội bộ (UPnP).

Chưa dừng ở đó, người dùng còn có thể phát tệp nhạc từ ổ USB thông qua cổng USB-A. Các dịch vụ trực tuyến gồm Spotify Connect, TIDAL, Qobuz, đài radio và cả Roon Ready. Tất cả đều có thể điều khiển thông qua ứng dụng StreamMagic (Android và iOS). Bên trong Cambridge Audio AXN10 và MXN10 đều được trang bị chip DAC ESS Sabre ES9033Q cho phép xử lý tệp nhạc phân giải cao PCM đến 32-bit/768kHz và DSD512.

nghenhinvietnam_cambridgeaudio_axn10_mxn10_ramat_h3.webp (29 KB)

Theo như thông tin từ hãng, model AXN10 sẽ là phiên bản được sản xuất với số lượng giới hạn, đây là sự bổ sung vào "gia đình" AX Series của Cambridge Audio tạo thành hệ thống đồng nhất cùng với các mẫu ampli, đầu đĩa CD v.v... Còn với model MXN10 với kích thước nhỏ gọn sẽ là giải pháp tiện dụng cho bất kì hệ thống nào mà người dùng đang sở hữu mà không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí.

Bộ đôi music server mới của Cambridge Audio sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 03/2023, giá tham khảo gồm 599USD (AXN10) và 499USD (MXN10).

Tại Việt Nam, thương hiệu Cambridge Audio được phân phối bởi The Experts Group (https://vn.theexperts.asia/