Tin mới

Cảm nhận nhanh smartwatch Huawei Watch GT 3 SE: thời lượng pin tuyệt vời

Huawei Watch GT 3 SE là một phiên bản bình dân hơn của dòng smartwatch GT 3, với nhiều tính năng tương tự, bao gồm tuổi thọ pin tuyệt vời và rất nhiều chế độ theo dõi hoạt động thể chất.

untitled-6870.jpg (1.53 MB)

Ưu điểm

  • Tuổi thọ pin tuyệt vời
  • Không thấm nước
  • Nhiều chế độ tập luyện

Nhược điểm

  • Người dùng Android sẽ cần tải qua AppGallery
  • Không có NFC trên bo mạch

Đối với hầu hết người dùng, Huawei Watch GT 3 SE cũng giống như phiên bản cao cấp của mình, nhưng ở mức giá thấp và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartwatch với thời lượng pin vượt trội thì đây chắn chắn là một lự chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn sẽ thực hiện một vài bước phụ để thiết bị có thể hoạt động bình thường, trong khi các sản phẩm đối thủ từ Apple, Google hoặc Samsung sẽ dễ dàng hơn nhiều để cài đặt.

Thiết kế: Kích thước lớn và kiểu dáng trẻ trung năng động 

untitled-6846.jpg (770 KB)

Cũng như Huawei Watch GT 3, Huawei Watch GT 3 SE sở hữu kiểu dáng hình tròn với một vòng mặt được đánh số xung quanh bên ngoài.

Khác với mẫu tiêu chuẩn, thiết bị này không có tùy chọn kích thước, với duy nhất một thân máy 46mm có sẵn màu xanh (Wilderness Green) hoặc đen (Graphite Black), hai màu mà Huawei đã gửi để tôi đánh giá.

Tùy chọn về dây đeo cũng bị hạn chế, bởi đây không phải là một sản phẩm chú trọng phong cách, thay vào đó nó chú trọng đến khả năng chi trả với những đối tượng người dùng có nhu cầu cao hơn về các sản phẩm Huawei Band thể thao.

Thiết kế của thiết bị mang hơi hướng cổ điển “giống đồng hồ truyền thống” nhưng lại cách tân với phong cách trẻ trung, hiện đại và hơi dày.

untitled-6861.jpg (1.39 MB)

Đương nhiên, sẽ không ai nghĩ rằng bạn đang đeo một chiếc Rolex, nhưng đồng thời cũng sẽ chẳng ai cho rằng bạn đang đeo “đồng hồ chuyên công nghệ” như cách người ta thường nhận xét về các mẫu như Apple Watch. Phong cách là một chuyện, thứ thu hút bạn có thể lại hoàn toàn khác.

Màn hình AMOLED 1,43 inch của Huawei Watch GT 3 SE đủ sáng để sử dụng, với độ cảm ứng tốt đối với hầu hết các chức năng. Chắc chắn ban đầu bạn sẽ phải làm quen lại với các cử chỉ như vuốt, chạm hoặc sử dụng phím số hay nút bên cạnh, nhưng nếu bạn chỉ cần kiên trì một chút, không gì là không thể học được. Mặc dù nút nguồn bên cạnh có thể quay giống như Digital Crown của Apple Watch, tôi không thể tìm thấy trường hợp nào để sử dụng, ít nhất là theo cách bạn mong đợi.

Nhấn vào nó để hiển thị danh sách Ứng dụng theo kiểu watchOS - Huawei cũng đã làm tương tự trước đây với Watch GT3 - bạn sẽ phải kéo màn hình theo cách thủ công bằng cách lướt ngón tay xuống màn hình. Mặc dù giao diện người dùng của Huawei Watch GT 3 SE khá giống Apple một cách trắng trợn, một lĩnh vực mà Huawei vượt trội hơn nhiều so với Apple là ở mặt đồng hồ. Có một loạt các mặt đồng hồ cho dù bạn thích phong cách cổ điển hay thiên về hiển thị thông tin.

Thiết lập: Các vấn đề Android cũ vẫn tồn tại

Huawei sản xuất phần cứng tốt, nhưng trong vài năm qua, họ đã bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ, tức họ không thể hoạt động với các công ty Mỹ ở bất kỳ phương diện đáng kể nào.

Xung quanh vấn đề này vẫn có một số cách giải quyết nào đó - tôi không biết làm cách nào mà hãng vẫn có thể bán laptop Matebook cài Windows tại Trung Quốc, nhưng họ vẫn làm được – tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khác lại nằm ở khả năng tương thích thiết bị của đồng hồ.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Huawei với giao diện EMUI-on-top-Android riêng, bạn sẽ không sao, mặc dù tôi không thể kiểm chứng cho từng điện thoại cụ thể.

Ngạc nhiên nữa là, nếu bạn đang sử dụng iOS trên iPhone, việc thiết lập cũng không quá phức tạp, với ứng dụng Huawei Health được sử dụng để ghép nối, theo dõi và cập nhật.

Với Watch GT3, tôi đã gặp phải sự cố với các bản cập nhật chương trình cơ sở rất chậm trên iOS. Đối với Huawei Watch GT 3 SE, trong thời gian đánh giá của tôi, đồng hồ không có bản cập nhật mới nào, vì vậy tôi không thể nhận xét ở phương diện này.

untitled-6866.jpg (1.17 MB)

Và giờ là đến Android thông thường, như bạn thấy trên bất kỳ điện thoại nào của Google, Samsung, Motorola, Oppo, Nokia và về cơ bản là tất cả các hãng khác.

Huawei không có quyền truy cập vào Google Play và do đó không thể cài đặt phiên bản Huawei Health tương thích trên Google Play.

Giải pháp của họ cho điều này là sử dụng AppGallery của riêng mình. Bạn sẽ cần phải trực tiếp tải xuống, cùng với cấp cho cửa hàng quyền cài đặt ứng dụng trong quá trình thực hiện.

Tôi hiểu rằng AppGallery là cách Huawei giữ cho điện thoại của mình vẫn có chỗ đứng trên thị trường và theo một cách nào đó, việc gia tăng sự cạnh tranh về cửa hàng ứng dụng trên Android là vô cùng đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, AppGallery vẫn còn khá lộn xộn và những cảnh báo mà Android đưa ra xung quanh nó có thể đủ để khiến nhiều người tiêu dùng hàng ngày không dám thử.

Hiệu suất: chiếc đồng hồ dành cho người yêu thể dục nhưng ...

Phong cách của Huawei Watch GT 3 SE chắc chắn gợi ý rằng nó là một đối thủ cạnh tranh trong phân khúc smartwatch toàn diện, với đầy đủ các ứng dụng mà bạn mong đợi trên các nền tảng cạnh tranh như watchOS của Apple hoặc WearOS của Google. Điều này chưa hoàn toàn đúng về Huawei Watch GT 3 SE. Bộ tính năng tốt nhất của thiết bị là một loạt các môn thể thao mà nó tuyên bố có thể theo dõi, với hơn 100 thói quen theo dõi thể thao.

Tôi thiếu kỹ năng, thời gian và nói thẳng ra là sự hứng thú để theo dõi tất cả chúng nhằm mục đích đánh giá. Dù sao, khi bạn mở phần tập luyện của Huawei Watch GT 3 SE, bạn sẽ không phải lo có quá nhiều lựa chọn, bởi các môn hiển nhiên nhất như chạy, bơi lội, trượt tuyết và những môn tương tự luôn ở đầu danh sách.

Về bơi lội, thiết bị được đánh giá là có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 50 mét, mặc dù chưa rõ Huawei sẽ bảo hành đến mức độ nào đối với các vấn đề xâm nhập nước. Bạn chắc chắn không nên đeo thiết bị để đi lặn biển. Tôi thực sự thích việc Huawei Watch GT 3 SE cung cấp số liệu thống kê sâu bao gồm cả cường độ tập luyện, bởi tôi có thể biết liệu mình có đang cố gắng hơn trong một lần chạy nhất định so với trước đây hay không. Nhưng thực sự không thích việc thiết bị để mặc định thông báo các mốc tập luyện quan trọng rất lớn thông qua loa đồng hồ. Bạn có thể tắt tiếng ở menu phụ, nhưng thiết lập này lẽ ra phải là mặc định thay thế.

Huawei hoàn toàn tối ưu hóa tuổi thọ pin và nói cách khác, nếu có một chức năng mà hãng cho rằng bạn không sử dụng nữa, nó sẽ tắt chức năng đó rất nhanh.

Điều này có nghĩa là nếu bạn bắt đầu tập luyện và phải dừng lại trong giây lát, việc khởi động lại sẽ yêu cầu khởi động lại tất cả các dịch vụ, bao gồm cả chức năng GPS. Tức, bạn sẽ phải đợi một lúc nếu bạn muốn đo chính xác một lần chạy.

Tuy nhiên, ngoài các chức năng thể dục, thiết bị chỉ cung cấp những tính năng cơ bản. Ví dụ, nếu Huawei Watch GT 3 SE được ghép nối với iPhone 14 Pro, tôi sẽ không thể sử dụng tính năng điều chỉnh nhạc, dù vậy tôi vẫn có thể tải nhạc lên đồng hồ nếu đó là thiết lập nghe quen thuộc của tôi. Thiết bị không có NFC tích hợp, cơ mà Google cũng không thể cung cấp Google Pay thông qua Huawei.

untitled-6868.jpg (1.15 MB)

Đối với người dùng Android, bạn có quyền truy cập AppGallery để cài đặt các ứng dụng bổ sung trên Huawei Watch GT 3 SE.

Ngay cả khi bạn muốn tiếp tục sử dụng sản phẩm của Huawei, bạn vẫn có thể mua một trong những dây đeo thể dục rẻ hơn của hãng.

Về mặt cảm biến, Huawei Watch GT 3 SE có cảm biến nhịp tim quang học để đo nhịp tim thông thường và cảm biến oxy trong máu, mặc dù không có hỗ trợ điện tâm đồ được tích hợp như bạn thấy trên những chiếc smartwatch Huawei sang trọng hơn.

Bạn có thể sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ nâng cao nếu bạn muốn, mặc dù tôi thấy Huawei Watch GT 3 SE hơi quá lớn để có thể đeo thoải mái khi đi ngủ.

Pin: Tuổi thọ pin cả ngày dài 

untitled-6878.jpg (1.78 MB)

Tuyên bố tạo nên tên tuổi của các thiết bị đeo của Huawei là họ đã vượt xa đối thủ cạnh tranh về thời lượng pin. Huawei Watch GT 3 SE khá nhẹ chỉ 35,6g (chưa bao gồm dây đeo) ​​và chưa được công bố tuổi thọ pin.

Tuy nhiên, hãng khẳng định thiết bị có thể được sử dụng lên đến 7 ngày đối với mức sử dụng nặng và 14 ngày đối với mức sử dụng nhẹ. Sau khi đã thử nghiệm nó trong hai tuần qua, tôi phải thừa nhận rằng, Huawei không hề nói phóng đại.

Đương nhiên, hãng làm được điều đó bằng cách tích cực tắt màn hình và các chức năng radio khác bất cứ khi nào có thể và nhanh nhất có thể trừ khi bạn can thiệp. Nếu bạn muốn có một chiếc smartwatch luôn bật, thiết bị này sẽ không dành cho bạn.

Huawei cung cấp một phụ kiện sạc không dây đơn giản với đầu USB-A, nhưng không có bộ sạc trong hộp.

Một điểm nhấn rất thú vị là nếu bạn quên bộ sạc trước khi bắt đầu một chuyến công tác dài ngày, chiếc smartwatch này không nhất thiết sẽ không còn hoạt động sau một thời gian.

Huawei Watch GT 3 SE tương thích với Qi và tôi có thể mua nó để thoải mái sạc từ nhiều loại bộ sạc không dây miễn là tôi có thể làm cho nó hoạt động ổn định trên chúng. Bạn thậm chí có thể sử dụng chức năng sạc không dây ngược giống như nhiều điện thoại Huawei và một số điện thoại Samsung để nạp điện cho Huawei Watch GT 3 SE.

Bạn có nên mua Huawei Watch GT 3 SE?

Hãy mua nếu bạn muốn có một chiếc smartwach nhẹ và đơn giản với thời lượng pin tuyệt vời. Nhưng nên cân nhắc nếu bạn cần khả năng tương thích ứng dụng rộng.

Huawei Watch GT 3 SE là một chiếc smartwatch phù hợp với mức giá của nó, và đó là toàn bộ lời khen của tôi về thiết bị. Nếu bạn muốn có các chức năng cơ bản của một smartwatch về theo dõi hoạt động thể chất và bạn ghét ý tưởng phải sạc đồng hồ hàng ngày hoặc gần như hàng ngày, thì thiết bị này có thể phù hợp với bạn.

Thông số kỹ thuật

Thông số

Độ sâu chống nước

Trọng lượng

 

50

35.6

Chức năng

GPS

Đo nhịp tim

 

 

Sạc

Theo dõi giấc ngủ

 

 

Màn hình cảm ứng

Loại thiết bị

 

Smartwatch