Tin mới

Nubia đem thời kỳ điện thoại nghe nhạc loa to, màu sắc sặc sỡ trở lại tại MWC 2024

Nubia Music là một chiếc điện thoại thông minh tầm trung thú vị, rõ ràng nhắm đến những người yêu âm nhạc với thiết kế giống đĩa than, loa cực kỳ lớn và hai giắc cắm tai nghe 3,5mm.

Tại triển lãm MWC 2024 ở Barcelona, ​​​​Nubia đã trình làng một chiếc điện thoại thông minh tầm trung khác thường là Nubia Music, với mặt sau được chia thành bốn vùng màu. Mặc dù cụm camera máy ảnh được thiết kế kín đáo nhưng chiếc loa khổng lồ ở mặt sau thì ngược lại, gợi nhớ về đĩa than.

Kết hợp với bộ amplifier mạnh mẽ và thuật toán AI, loa lớn được cho là có thể đạt âm lượng cao hơn 600% so với điện thoại thông minh thông thường, khiến việc sử dụng loa Bluetooth bên ngoài trở nên không cần thiết. Thay vào đó, nếu người dùng thích nghe nhạc bằng tai nghe, họ có thể mời một người bạn cùng nghe vì Nubia Music có 2 giắc cắm tai nghe 3,5mm - một tính năng đã quen thuộc từ Sony Walkman đầu tiên.

Nubia cũng cài sẵn một ứng dụng âm nhạc đặc biệt giúp hoàn thiện giao diện giống đầu đĩa than và thêm dải RGB chạy quanh cạnh màn hình, đổi màu theo tiết tấu âm nhạc. Nubia Music có bộ xử lý Unisoc không được nêu tên, màn hình 90Hz 720p+, camera kép 50megapixel, pin 5.000mAh và RAM lên tới 8GB, mặc dù Nubia gọi đây là "RAM động", nghĩa là hãng đã tính cả một phần bộ nhớ trong được dùng với vai trò như RAM. Điều này nghĩa là dung lượng RAM vật lý còn thấp hơn nữa.

Nubia Music chưa được công bố giá và thời điểm mở bán, nhưng xét về tính năng, đây có thể là một chiếc điện thoại thông minh tầm trung tương đối phải chăng. Nó gợi nhớ tới thời kỳ từ những năm 2000-2007, khi nhiều hãng tung ra các mẫu điện thoại màu sắc sặc sỡ với loa to như vậy để thu hút các khách hàng trẻ tuổi.

 

Ngọc Long