Tin mới

Bản cập nhật iOS 17.1.1 mới nhất của Apple giải quyết lỗi sạc không dây trên xe BMW và các sự cố về tiện ích thời tiết

Apple đã phát hành iOS 17.1.1 dưới dạng bản cập nhật nhanh nhằm giải quyết một số trục trặc xuất hiện ngay sau khi phát hành iOS 17.1.

ios_17_1_1_a1.jpg (77 KB)

iOS 17.1.1 chủ yếu giải quyết các vấn đề về sạc không dây liên quan đến các mẫu ô tô. Cụ thể là các xe của BMW và xe Toyota Supra. Những sự cố này đã gây ra sự gián đoạn cho các chức năng NFC, đặc biệt ảnh hưởng đến Apple Pay cho người dùng dòng iPhone 15. Apple đã thừa nhận và sửa lỗi này trong bản cập nhật.

ios_17_1_1_a3.jpg (194 KB)

Ngoài ra, bản cập nhật còn giải quyết một trục trặc hình ảnh trong tiện ích màn hình khóa thời tiết, tiện ích này trước đây không hiển thị chính xác tình trạng tuyết rơi. Mặc dù iOS 17.1.1 giải quyết các vấn đề cụ thể này nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có giải quyết được các mối lo ngại khác được báo cáo hay không, chẳng hạn như độ ổn định của kết nối Wi-Fi và tình trạng tắt thiết bị đột ngột.

ios_17_1_1_a4.jpg (104 KB)

Để truy cập các bản sửa lỗi trong iOS 17.1.1, người dùng có thể làm theo quy trình cập nhật tiêu chuẩn. Chỉ cần đi tới Settings (Cài đặt), sau đó vào General (Chung) và chọn Software Update (Cập nhật phần mềm). Từ đó, bạn có thể chọn tùy chọn Install Now (Cài đặt ngay) để cập nhật thiết bị của mình.

ios_17_1_1_a2.jpg (84 KB)

iOS 17.2 dự kiến được phát hành vào tháng 12 sẽ mang đến một số tính năng quan trọng. Chúng bao gồm việc bổ sung ứng dụng Nhật ký mới, khả năng tùy chỉnh nút Hành động với các tùy chọn như chức năng Dịch, các tiện ích mới cho ứng dụng Thời tiết và Đồng hồ cũng như các cải tiến đối với Apple Music.

Ngoài ra, bản cập nhật sẽ tăng cường bảo mật với tính năng Xác minh khóa liên hệ của iMessage và cung cấp các hiệu ứng nhãn dán tiện lợi trong iMessage. Người dùng cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn tùy chỉnh Memoji mở rộng, bao gồm khả năng thay đổi các hình động.

Tùng Dương