Tin mới

Bowers & Wilkins 801 D4 – Loa cột tham chiếu của năm, đạt độ tĩnh và hài âm chạm ngưỡng siêu loa

Mất hơn một thập kỷ, người mộ điệu những thiết kế loa kinh điển của Bowers & Wilkins mới có dịp thưởng thức huyền thoại 801 thế hệ mới. Sự chờ đợi này đã được đền đáp bằng những màn trình diễn vô cùng đặc biệt, có khả năng dẫn dắt người nghe vào thẳng những sân khấu âm thanh live.

Huyền thoại 801 được hãng Bowers & Wilkins giới thiệu vào năm 1979, đó cũng là mẫu loa đầu tiên trên thế giới có thiết kế driver mid và tweeter không nằm chung thùng loa bass. Qua 3 thế hệ, Bowers & Wilkins 801 D4 là đôi loa đẹp nhất. Với trang bị hai woofer thay cho woofer đường kính lớn đã giúp tổng thể thiết kế thùng loa 801 D4 có được chiều cao nổi bật, thanh thoát hơn nhưng vẫn đủ bề thế và gây ấn tượng mạnh với những góc nhìn nghiên ¾ nhờ cấu trúc Nautilus head và thùng loa reverse wrap sâu đến hơn 60cm.

Bowers & Wilkins 801 D4 – Loa cột tham chiếu của năm, đạt độ tĩnh và hài âm chạm ngưỡng siêu loa ảnh 1 Thay đổi lớn nhất về kỹ thuật của 801 D4 chính là driver mid màng Continuum thế hệ mới, lần đầu tiên không dùng nhện loa mà thay vào đó là chi tiết treo có thiết kế rất đặc biệt "Biomimetic Suspension". Chi tiết thay thế cho nhện loa này được ứng dụng công nghệ phỏng sinh học (Biomimetic) cực kỳ bền vững và tối ưu về mặt vật lý. Việc ứng dụng công nghệ treo thoáng "Biomimetic Suspension" thật sự tạo được những đột phá ở khả năng tái tạo trung âm và độ tuyến tính hài hòa với tweeter và woofer.

Bowers & Wilkins 801 D4 – Loa cột tham chiếu của năm, đạt độ tĩnh và hài âm chạm ngưỡng siêu loa ảnh 2

Bowers & Wilkins 801 D4 – Loa cột tham chiếu của năm, đạt độ tĩnh và hài âm chạm ngưỡng siêu loa ảnh 3 Bowers & Wilkins 801 D4 sở hữu tweeter màng kim cương đặt trong thiết kế ống tiêu âm được làm mới, gia công từ nhôm khối và kéo dài lên đến 30cm. Về dải trầm, để đáp ứng về độ động và quản lý nền âm tĩnh hơn, loa 801 D4 trang bị đến hai driver woofer Aerofoil đường kính 250mm được sản xuất bằng công nghệ 3D theo cấu trúc 3 lớp “Giấy - Xốp EPS - Giấy”. 

Bowers & Wilkins 801 D4 – Loa cột tham chiếu của năm, đạt độ tĩnh và hài âm chạm ngưỡng siêu loa ảnh 4 Bowers & Wilkins 801 D4 mang lại một trải nghiệm âm thanh rất đặc biệt, nó có tính dẫn dắt người nghe vào sâu trong những sân khấu live. Để làm được điều đó, đôi loa này đã tạo nên sân khấu có nền âm siêu tĩnh, làm bật các chi tiết ở dải trung và cao. Các nốt nhạc như được kéo dài và nối tiếp thành những khối âm thanh dày đặc những được kiểm soát vị trí cực tốt. Giải thưởng Editors’ Choice Award 2021 hạng mục “Loa cột của năm” dành cho Bowers & Wilkins 801 D4  là hoàn toàn xứng đáng.

Thương hiệu Bowers & Wilkins được phân phối bởi Đông Thành Hòa Phúc - https://www.dongthanh-hoaphuc.vn/

Giá tham khảo: 995.000.000 VND

Huỳnh Duy