Tin mới

Apple lên kế hoạch phát trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Apple sẽ là đơn vị thứ tư trong nước tranh giành quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh, được định giá 5,1 tỷ bảng Anh (6,23 tỷ USD).

nghenhin_apple_premier_league_bong_da_h1.jpeg (83 KB)

Theo The Daily Mail đưa tin, Apple đang chuẩn bị đấu thầu quyền phát trực tuyến Giải Ngoại hạng Anh tại Vương quốc Anh. Tờ báo Anh cho biết gã khổng lồ công nghệ rất muốn tăng phạm vi phủ sóng thể thao của mình tương tự hợp đồng kéo dài một thập kỷ để phát trực tuyến Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) độc quyền trên Apple TV bắt đầu từ tháng tới. Nếu thông tin này chính xác, Apple sẽ là đơn vị thứ tư trong nước tranh giành quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh, trước đó đã có Sky Sports, BT Sport và Amazon Prime Video. Không có nhà đài nào được độc quyền bản quyền truyền hình tất cả các trận đấu của giải, mà sẽ thông qua các gói bản quyền được đấu thầu.

Bản quyền EPL trong nước hiện được định giá 5,1 tỷ bảng Anh (6,23 tỷ USD) và hoạt động theo chu kỳ gia hạn ba năm. Quyền đấu thầu cho EPL sẽ được gia hạn vào cuối năm nay, bản quyền hết hạn vào năm 2025. Nhiều nguồn tin cho biết, nếu đạt được thoả thuận, Apple sẽ tiêu tốn khoảng 250 triệu USD/mùa.