Tin mới

Apple hồi sinh loa HomePod sau 5 năm

Rốt cuộc, sau 5 năm, Apple cũng ra mắt thế hệ tiếp theo cho mẫu loa thông minh HomePod của hãng.

nghe_nhin_apple_homepod_gen_2_h1.jpeg (629 KB)

HomePod ra mắt vào đầu năm 2018, nhưng sau ba năm có mặt trên thị trường do không bán chạy nên Apple đã cho ngừng sản xuất vào tháng 3/2021 và chỉ tập trung cho dòng HomePod mini rẻ hơn. Dẫu vậy, mới đây hãng lại ra mắt một phiên bản HomePod mới với cùng kích thước, cùng kiểu dáng nhưng âm thanh được cải thiện và tích hợp Siri tốt hơn.

Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao phụ trách Tiếp thị Toàn cầu của Apple, cho biết: “Tận dụng những cải tiến và chuyên môn về âm thanh của chúng tôi, HomePod mới mang đến âm trầm phong phú, sâu lắng, âm trung tự nhiên và âm cao rõ ràng, chi tiết. HomePod mini hiện nay đang rất phổ biến chứng tỏ mối quan tâm cho dòng sản phẩm này ngày càng tăng và âm thanh cũng cần mạnh mẽ hơn tương ứng với những chiếc HomePod lớn hơn."

nghe_nhin_apple_homepod_gen_2_h2.jpeg (74 KB)

HomePod thế hệ thứ hai có hai màu: trắng và đen với vải lưới bên ngoài làm từ 100% vật liệu tái chế. Mẫu loa mới có bộ xử lý U1 Ultra Wideband giống HomePod mini sử dụng những tính năng Handoff khi chuyển nhạc từ iPhone sang HomePod.

Về thông số kỹ thuật, HomePod mới có 5 loa tweeter, thấp hơn một chút so với 7 loa tweeter ở thế hệ HomePod đầu tiên. Chip A8 cũng được thay thế bằng chip S7, bản cao hơn của chip S5 đang có trong HomePod mini. Khi được kết hợp với phần mềm và công nghệ cảm biến hệ thống, con chip này đem đến khả năng tính toán tiên tiến hơn để tối đa hóa toàn bộ tiềm năng của hệ thống âm thanh, mang lại trải nghiệm nghe ấn tượng. Micro cũng giảm từ 6 xuống 4 micro.

Cuối cùng, Apple xác nhận HomePod mới hỗ trợ Matter, đóng vai trò như một home hub cho phép người dùng truy cập khi vắng nhà, có cả cảm biến tích hợp đo nhiệt độ và độ ẩm. HomePod thế hệ thứ hai có giá bán 299 USD.