Tin mới

Apple cảnh cáo cửa hàng iPhone xách tay ở Việt Nam

Cuối tuần qua, hàng loạt cửa hàng kinh doanh iPhone xách tay đã cùng nhận được một bức thư cảnh báo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ từ đại diện Apple tại Việt Nam.

Theo đó, bức thư do công ty luật Võ Trần (VOTRA) - đại diện pháp lý của Apple tại Việt Nam gửi đi. Nội dung của bức thư dài kín một trang giấy A4, chủ yếu đề cập đến việc các cửa hàng kinh doanh iDevice nhập khẩu đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu, nhãn hiệu của Apple, bao gồm: "Apple", "iPhone", "Apple Store", "App Store", "iPad, "iPod, "MacBook"...

Bức thư nêu rõ, các cửa hàng không được phép sử dụng những cái tên kể trên cùng các lô-gô liên quan trong các hoạt động kinh doanh, quảng cáo nếu như chưa được phép của Apple.

Đáng chú ý, trong văn bản có nội dung khẳng định, có thời điểm, một số cửa hàng còn kinh doanh hàng hóa mang nhãn hiệu của công ty Apple nhưng không phải là hàng chính hãng Apple mà là hàng giả mạo. Điều này ám chỉ hàng nhái, hàng xách tay, iPhone lock... nhập từ nước ngoài về Việt Nam không thông qua kênh phân phối của Apple.

Công ty luật Võ Trần yêu cầu các cửa hàng nhận được văn bản trong thời hạn 7 ngày phải chấm dứt việc sử dụng bất hợp pháp các thương hiệu và nhãn hiệu của Apple. Đồng thời chấm dứt ngay việc bán hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả mạo nhãn hiệu Apple.

Apple cảnh cáo cửa hàng iPhone xách tay ở Việt Nam ảnh 1 Bức thư công ty luật Võ Trần gửi tới các cửa hàng.

Đây là một động thái cứng rắn từ phía Apple nhằm bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu và uy tín sản phẩm của họ tại thị trường Việt Nam. Nhiều khả năng, trong thời gian tới, các cửa hàng kinh doanh iDevice xách tay sẽ còn gặp nhiều khó khăn liên quan đến các vấn đề pháp lí nói trên và cả rắc rối với khách hàng đã mua các sản phẩm không chính hãng đang có nguy cơ bị Apple khóa mạng, từ chối bảo hành.

Trước đó, tháng 11/2015, Apple đã đánh dấu sự hiện diện của họ tại Việt Nam thông qua việc thành lập Công ty TNHH Apple Việt Nam ở địa chỉ: phòng 608A tầng 6 tòa nhà Mê Linh Point, số 02 đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

>> Nhiều iPhone "đột tử", bị từ chối bảo hành ở Việt Nam

Việt Đức