Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi

Chia sẻ
Bộ ảnh của cụ bà 89 tuổi người Nhật Bản không chỉ là khi lại khoảnh khắc vui nhộn mà còn là những tác phẩm nghệ thuật thực sự bởi sự đầu tư nghiêm túc.

Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi ảnh 1  

Cụ bà Kimiko Nishimoto lần đầu biết tới nhiếp ảnh khi bà đã 72 tuổi. Ở tuổi xế chiều nhưng niềm đam mê vô cùng lớn dành cho nhiếp ảnh đã giúp bà hiện nay đã trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng tại Nhật Bản hiện nay.

Bà được biết đến với các tác phẩm chụp hoa tuyệt đẹp. Nhưng bên cạnh đó, bà còn thực hiện những tấm ảnh tự chụp mình với những khoảnh khắc vô cùng vui nhộn và đáng yêu trong cuộc sống hằng ngày của bà.

Để có được những tấm ảnh như thế, bà đã phải tự học nhiếp ảnh và việc hậu kỳ ảnh trên máy vi tính vốn đầy phức tạp đối với một người lớn tuổi. Trong từng khoảnh khắc, không đơn thuần là bấm chụp, bà còn có sự sắp đặt bố cục, biểu cảm đầy kỹ lưỡng. Thế mới thấy dù tuổi có già nhưng tâm hồn nghệ sỹ thì vẫn trẻ mãi và không ngừng sáng tạo.

Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi ảnh 2
Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi ảnh 3
Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi ảnh 4
Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi ảnh 5
Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi ảnh 6
Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi ảnh 7
Xem bộ ảnh tự chụp độc đáo của cụ bà Nhật Bản 89 tuổi ảnh 8

Bà Nishimoto sẽ tổ chức buổi triển lãm những tấm ảnh này tại trung tâm triển lãm của Epson, hãng phối hợp tài trợ việc in ảnh diễn ra vào ngày 15/12 sắp tới tại Tokyo, Nhật Bản. Bà thực sự là một tấm gương đáng ngưỡng mộ về niềm đam mê của mỗi người. Nhận ra và theo đuổi đam mê không bao giờ là muộn cả.

Một số video do các đài truyền hình tại Nhật Bản đã phỏng vấn bà:

 

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục