Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6

Chia sẻ
Cụm camera kép độ phân giải 13MP, ống kính góc rộng, chế độ chụp ảnh vuông, phơi sáng... là những điểm nhấn khá mạnh trên flagship LG G6.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 1
LG G6 là thành viên thứ 2 của dòng G series có cụm camera kép phía sau với 2 ống kính riêng biệt. Tuy nhiên, khác với G5, 2 camera trên G6 có cùng độ phân giải 13MP, khẩu độ trên camera thứ nhất là f/1.8, chiếc còn lại là f/2.4. Ống kính của camera thứ nhất có góc thu hình 71 độ, camera thứ hai sở hữu góc rộng 125 độ (camera thứ 2 của G5 có góc 135 độ).

Giao diện điều khiển máy ảnh của G6 tương tự G5 (hay dòng V series) với tùy chọn sử dụng ống kính tương ứng với biểu tượng 1 cây (chuẩn) hay 3 cây (góc rộng). Điểm mới trên giao diện camera G6 so với G5 là có thêm icon lựa chọn chế độ ảnh cơ bản, ảnh vuông, ảnh thủ công (chỉnh tay chuyên nghiệp) và video thủ công. Trên các máy thuộc V series màn hình phụ sẽ đảm nhận vai trò icon này.

Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 2
Với tuỳ chọn ảnh cơ bản, LG G6 còn có thêm các chế độ chụp như popout, panorama, 360 panorama, chụp nhanh, chuyển động chậm, chụp đồ ăn...

Ngoài ra, do sở hữu tỷ lệ mới 18:9, nên camera trên G6 có thêm lựa chọn kích thước ảnh 18:9 (8.7MP và 3.3MP) bên cạnh 16:9 và 4:3. Tận dụng tỷ lệ hiển thị độc đáo 18:9, LG còn trang bị thêm cho G6 chế độ khung ngắm vuông cho phép vừa chụp và xem ảnh đồng thời. Ở chế độ này, máy còn có thể chụp nhiều bức ảnh hoặc đoạn phim ngắn để ghép tự động với nhau.

Chế độ ảnh thủ công có giao diện tương tự thế hệ trước cho phép thiết lập các thông số iSO, thời gian phơi sáng, cân bằng trắng... Đặc biệt, G6 cũng đã có thêm chế độ quay video chỉnh tay với thiết lập iSO, ghi âm hifi, lọc gió, tiếng ồn...

Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 3

Trong trải nghiệm thực tế cho thấy camera G6 có tốc độ bắt nét nhanh, chất lượng ảnh trong điều kiện đủ sáng có độ chi tiết tốt, màu sắc rực rỡ (hơi rực), độ tương phản cao. Việc nâng độ phân giải của camera ống kính góc rộng giúp thể hiện chi tiết tốt hơn, không thua kém nhiều so với camera sử dụng ống kính 75 độ, rất hiệu quả với thể loại ảnh phong cảnh - kiến trúc. Trong điều kiện thiếu sáng, ảnh vẫn giữ được độ sắc nét nhưng hiện tượng nhiễu hạt không tránh khỏi. Có vẻ như thuật toán xử lý ảnh (khử noise) của G6 vẫn giống thế hệ trước, chất ảnh sáng mịn hơn các đối thủ cùng phân khúc. Trong điều kiện ánh sáng yếu, người dùng nên sử dụng camera 75 độ với khẩu độ ống kính f/1.8 (và điều chỉnh khuôn hình... bằng chân) để có thể chụp được những bức ảnh sáng, nét và ghi lại màu sắc tốt hơn so với ống kính góc rộng.

Đối với nhu cầu tự sướng, LG G6 chỉ trang bị camera trước độ phân giải 5MP nhưng có ưu điểm góc rộng (100 độ) để chụp selfie nhóm dễ dàng. Chất lượng chụp selfie trong điều kiện đủ sáng khá tốt. Tuy nhiên, độ phân giải thấp khiến ảnh selfie thiếu sáng hơi bệt và nhiễu hạt.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 4
Ảnh vuông chụp auto.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 5
Ảnh vuông chế độ HDR.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 6
Ảnh vuông chụp góc rộng 135 độ.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 7
Ảnh cơ bản, chụp chế độ góc rộng 135 độ.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 8
Ảnh chụp chế độ popoout.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 9
Ảnh chụp chế độ Panorama đã resize do dung lượng mỗi tấm lớn từ 6MP. Ảnh 360 Panorama có dung lượng cao gấp đôi ảnh Panorama xem bằng ứng dụng trên G6.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 10
Ảnh vuông chụp cận cảnh, màu sắc hơi rực.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 11
Thử thách camera G6 trong điều kiện tương phản mạnh.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 12
Trong điều kiện thiếu sáng, ảnh chụp từ G6 vẫn giữ được chi tiết tốt, tuy vẫn sáng nhưng hơi nhiễu hạt.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 13
Thử phơi sáng bằng LG G6, iSO 50, thời gian 8 giây (ảnh hơi bị cháy sáng).
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 14
Chụp auto trong điều kiện thiếu sáng góc rộng.
Thử nghiệm và đánh giá camera của flagship LG G6 ảnh 15
Ảnh selfie nhóm chế độ ảnh vuông góc rộng trong điều kiện đủ sáng.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục