Tin mới

Acer tung camera ghi hình 3D Acer SpatialLabs Eyes tại triển lãm Computex 2024

Camera Stereo Acer SpatialLabs Eyes được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia, cho phép chụp và xem ảnh 3D lập thể sống động, tương thích hoàn toàn với hệ sinh thái SpatialLabs của Acer.

Tại triển lãm Computex 2024, Acer chính thức giới thiệu SpatialLabs Eyes, Camera Stereo mới nhất thuộc dòng sản phẩm 3D SpatialLabs. Thiết kế nhỏ gọn hoàn toàn phù hợp với các nhiếp ảnh gia, mang đến khả năng ghi chụp và xem lại những hình ảnh 3D lập thể ấn tượng với hiệu ứng chiều sâu sống động. SpatialLabs Eyes hoàn toàn phù hợp với các thiết bị SpatialLabs khác, mang đến trải nghiệm 3D trọn vẹn.

Camera Stereo Acer Spatial Labs Eyes phù hợp để ghi lại những khoảnh khắc thường nhật trong cuộc sống do được thiết kế nhỏ gọn với khả năng chống chịu thời tiết bên ngoài, độ phân giải 8MP mỗi mắt cùng gương selfie. Thiết kế trực quan của camera giúp nâng cao trải nghiệm chụp ảnh nhờ hệ thống ống kính được hiệu chỉnh tỉ mỉ và hệ thống quang học tiên tiến, cho phép chụp ảnh chủ thể với độ sâu và chi tiết 3D.

Để chụp ảnh dễ dàng, SpatialLabs Eyes được trang bị khả năng lấy nét tự động và cảm ứng, kết hợp với tính năng chống rung điện tử (EIS). Đối với các nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm, chế độ chụp thủ công sẽ cung cấp sự linh hoạt để hiệu chỉnh các thông số ISO, cân bằng trắng và tốc độ màn trập.

Thân máy ảnh được phủ lớp phủ màu đen đá phiến, trong khi nắp ống kính và khung gương selfie được ốp nhôm. Với vẻ ngoài bóng bẩy và các tính năng đổi mới, Camera Stereo Acer SpatialLabs Eyes đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia thiết kế và vinh dự đạt giải thưởng Red Dot và iF Design danh giá năm 2024.

Camera 3D SpatiaiLabs không chỉ dừng lại ở quay chụp mà còn mở ra cánh cửa livestream và kể chuyện 3D theo thời gian thực. Người dùng có thể chia sẻ nội dung trực tiếp lên YouTube và các nền tảng trực tuyến khác thông qua Acer SpatialLabs Player 3.0. Tính năng trò chuyện video qua SpatialLabs sẽ khả dụng vào Quý 3, các cuộc hội họp được nâng tầm 3D và độ phân giải cao trên các ứng dụng như Teams (1080p), Zoom (720p) và Google Meet (1080p) với khả năng tùy chỉnh đa dạng để cuộc gọi thêm phần chân thực.

Cho dù người dùng đang xem lại nội dung trên laptop, màn hình, tai nghe VR/AR hay thậm chí máy chiếu 3D, SpatialLabs Eyses đều giúp trình chiếu nội dung 3D một cách sống động nhất. Camera đi kèm với tính năng thư viện cho phép xem lại bộ sưu tập và hành trình 3D.

Không chỉ giới thiệu camera 3D SpatialLabs Eyes, Acer còn mang đến bộ công cụ phát triển mở rộng, bao gồm các plug-in cho Unreal 5.3, Unity 2021.3 LTS và 2022.3 LTS. Bộ công cụ này sẽ có sẵn cho các nhà sáng tạo nội dung 3D bắt đầu từ tháng 6.
Bên cạnh đó, Acer cũng dự kiến ra mắt ứng dụng SpatialLabs Model Viewer Pro hoàn toàn tương thích với các thiết bị SpatialLabs Pro. Ứng dụng này được thiết kế để nâng cao quy trình làm việc với nội dung 3D và trải nghiệm người dùng với các tính năng mới phù hợp cho mục đích thương mại.

Hỗ trợ các định dạng tệp 3D chính và cải thiện khả năng tương thích với glTF, chế độ hiển thị mới cho phép nhà phát triển kiểm tra, tùy chỉnh và trình chiếu danh mục mô hình theo trình tự để xem và tùy chỉnh mà không cần phát triển dự án từ đầu. Ứng dụng bao gồm các tính năng như thêm bàn xoay ảo, phủ logo mong muốn và nền tùy chỉnh, cũng như tùy chỉnh HDRI theo ý thích. Điều này cũng biến SpatialLabs Model Viewer Pro thành giải pháp lý tưởng cho các triển lãm 3D trong showroom và các bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Ngọc Long