Tin mới

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021

iPhone 13 sắp ra mắt vì vậy hãy cùng xem 8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021.

Hệ sinh thái Apple

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 ảnh 1 Khi bạn mua một chiếc iPhone, bạn còn có thể nhận được một trong những sản phẩm quan trọng nhất trong một hệ sinh thái rộng lớn của Apple.  Đây chính là lí do vì sao ai nấy đều mong muốn được sử dụng hơn 1 thiết bị thông minh của Apple vì khi kết hợp với nhau, các sản phẩm này càng hiệu quả và tuyệt vời hơn nữa.

Face ID

Đây cũng là thứ mà chúng ta ngay lập tức nhận ra một chiếc iPhone nhờ phần tai thỏ. Mặc dù thiết kế này khá lỗi thời và xấu nhưng vẫn nên xuất hiện, bởi vì nó đem đến một tính năng cao cấp là Face ID. Mặc dù trong thời gian dịch bệnh, Face ID có vẻ không phù hợp nhưng trong đời sống bình thường, Face ID lại rất tuyệt vời khi nó không đem lại cảm giác chúng ta phải unlock qua một lớp bảo mật nào đó mới vào được máy nhưng thực tế lại rất an toàn.

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 ảnh 2

Hỗ trợ phần mềm

Bạn có thể mong đợi khoảng 5 năm các bản cập nhật phần mềm và bảo mật. Mặc dù, những hãng sản xuất smartphone Android đang hứa hẹn ngày càng có nhiều bản cập nhật hơn mỗi năm, nhưng cho đến lúc này, iPhone là điện thoại tốt nhất về hỗ trợ phần mềm. Ngoài ra, khi có hệ điều hành mới, tất cả iPhone sẽ đều cập nhật đồng loạt thay vì phải chờ đợi tùy theo từng máy như Android.

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 ảnh 3

Dễ sử dụng

Android đôi khi có vẻ quá phức tạp với những tính năng, công cụ mà mỗi hãng sản xuất đưa vào. iOS lại đơn giản hơn khá nhiều, bạn chỉ có một màn hình chính và có lẽ nếu không sắp xếp ứng dụng cũng như thỉnh thoảng đổi hình nền thì bạn sẽ chẳng bao giờ phải động tới màn hình này. Menu cài đặt rất đơn giản và tất cả các biểu tượng ứng dụng của bạn ở ngay trước mắt.

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 ảnh 4

Tối ưu hóa phần mềm

Vì Apple chỉ sản xuất một vài thiết bị cho hệ điều hành của riêng họ, nên hầu hết ứng dụng trên App Store đều được tối ưu hóa hoàn hảo cho iPhone. Điều này sẽ rất khó xảy ra trên máy Android khi ứng dụng rất thường xuyên gặp lỗi, crash. Mặc dù Google Play Store nhiều ứng dụng hơn App Store nhưng các ứng dụng thú vị lại phát hành trước cho iOS trên App Store. Một phần của điều này có thể là do App Store trả nhiều tiền hơn cho các nhà phát triển, nhưng cũng có thể là do tối ưu hóa mạnh mẽ.

iPhone không còn đắt như trước

iPhone thời điểm hiện tại đã không còn quá đắt nữa, bởi khi có iPhone mới ra mắt những mẫu cũ sẽ được giảm giá. Bên cạnh đó, các mẫu flagship Android hiện tại giá cũng không rẻ như Sony Xperia 1III, Oneplus, Samsung ... iPhone còn có những lựa chọn như iPhone mini hay iPhone SE nhắm tới giá bán tốt hơn.

Không có bloatware

Trên một số mẫu máy Android, ngay khi mua về đã có rất nhiều ứng dụng do nhà sản xuất cài đặt sẵn, người dùng sẽ phải mất thời gian gỡ cài đặt mọi thứ thậm chí một số ứng dụng không thể gỡ chỉ có thể vô hiệu hóa. Trong khi đó, iOS không có vấn đề này.

Với Android, đây cũng là một cách kiếm tiền để đưa ứng dụng của bên thứ ba vào máy ngay từ đầu. Apple hiểu điều đó vì vậy nếu bạn đã trả tiền mua một chiếc máy cao cấp thì họ đã có thể kiếm đủ tiền rồi, không cần bên thứ 3 nữa.

FaceTime và iMessage

8 lợi thế của iPhone và iOS so với điện thoại Android vào năm 2021 ảnh 5 Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều ứng dụng nhắn tin, gọi điện OTT nhưng FaceTime và iMessage vẫn nhận được rất nhiều cảm tình vì nó tích hợp sâu trong iOS. Sự liền mạch từ 2 ứng dụng này là chưa từng có. Khi người dùng đã có sẵn 2 ứng dụng trong máy thì sẽ rất ít khi họ nghĩ tới cần tải thêm hoặc sử dụng ứng dụng thứ 3. Ngoài ra, khi bạn đang gọi điện cho cha mẹ hoặc người thân nhưng nổi hứng muốn xem video, chỉ cần bấm nút chuyển đổi là xong.

Minh Huệ